Quan Diệu Linh – Nữ Phó Bí thư Đoàn trường gương mẫu trong học tập và làm theo Bác

Thứ sáu - 01/09/2023 21:15
Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất núi non hùng vĩ Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành sư phạm Giáo dục công dân, Quan Diệu Linh người con dân tộc Tày, lựa chọn trở về cống hiến cho quê hương, công tác tại Trường THPT Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Diệu Linh là đại biểu tham gia Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV.
Là một đảng viên trẻ, Phó Bí thư Đoàn Trường THPT Bảo Lạc, Diệu Linh luôn ý thức việc học tập, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành một đảng viên gương mẫu, có phẩm chất đạo đức, có lối sống trong sạch, lành mạnh, thực hiện chuẩn mực đạo đức, lối sống, thực hành tiết kiệm. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Diệu Linh luôn bố trí, sắp xếp công việc một cách khoa học, xây dựng kế hoạch học tập, làm việc hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất trong thực hiện nhiệm vụ được giao, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên noi theo.

Trên cương vị của mình, đồng chí đã cùng BCH Đoàn trường luôn bám sát sự chỉ đạo của  Đoàn cấp trên để tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thực sự hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đoàn viên tham gia với những việc làm thiết thực như: 100% chi đoàn đã chủ động triển khai, học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cho cán bộ giáo viên, đoàn viên; thường xuyên giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; ra quân vệ sinh môi trường góp phần xây dựng Trường THPT Bảo Lạc “Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”, phụ trách trực tiếp đội văn nghệ xung kích; tuyên truyền hỗ trợ tổ chức cho đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao thu hút đông đảo đoàn viên tham gia; thường xuyên tuyên truyền, vận động, tư vấn cho thanh niên nâng cao nhận thức học tập và rèn luyện, hỗ trợ công tác thi THPT Quốc gia, tiếp sức mùa thi với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Cùng với đó là nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội cũng luôn được Diệu Linh tham mưu, triển khai thực hiện đạt hiệu quả, để lại dấu ấn trong lòng đoàn viên, thanh niên sinh viên trong nhà trường và đặc biệt là sự tín nhiệm, tin tưởng của lãnh đạo Trường THPT Bảo Lạc. Nhiều năm liền, Đoàn Trường THPT Bảo Lạc luôn là đơn vị có nhiều phong trào Đoàn hay, bổ ích, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.
Với những nỗ lực, đóng góp và thành tích đạt được qua nhiều năm liền, Diệu Linh đã nhận được nhiều bằng khen của các cấp và đưa Đoàn trường là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiều năm liền. Những thành tích đó, một phần đến từ sự cống hiến của Diệu Linh, luôn xứng đáng là một tấm gương cán bộ Đoàn gương mẫu làm theo lời Bác cho các bạn trẻ học tập và noi theo.

Tác giả: Đoàn Lam – Ban Tuyên giáo.