Đoàn đại biểu thanh thiếu niên, phụ nữ và doanh nhân tỉnh Cao Bằng giao lưu hữu nghị tại Quảng Tây Trung Quốc

Chủ nhật - 10/03/2024 03:26
Ngày 8/3, tại Khu cảnh quan phía Trung Quốc trong Khu hợp tác du lịch Thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc), đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng, bao gồm 50 đoàn viên, thanh thiếu niên và hội viên phụ nữ, do đồng chí Nông Thị Tuyết - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn, tham dự hoạt động ngày Quốc tế phụ nữ Việt – Trung và các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng và Đoàn Thanh niên Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Trung Quốc.
Lãnh đạo Hội LHPN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng trao tặng quà cho lãnh đạo Thành phố Sùng Tả.
Tại Quảng trường Trống đồng khu cảnh quan phía Trung Quốc, thanh thiếu niên, phụ nữ Cao Bằng - thành phố Sùng Tả (Trung Quốc) cùng tham gia hoạt động giao lưu với chủ đề “Cùng thúc đẩy hợp tác cởi mở, tạo ra tương lai tốt đẹp hơn”. Trong chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, tình cảm hữu và quan hệ hợp tác giữa 2 địa phương. Tham gia giao lưu văn nghệ, các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian; hoạt động vẽ tranh với nội dung “Bảo vệ một dòng sông, cùng vẽ lên cuộc sống tươi đẹp".
Hai bên cùng hát vang ca khúc Bài ca hữu nghị Việt Nam Trung Hoa
Hai bên cùng hát giao lưu ca khúc Bài ca hữu nghị Việt Nam - Trung Hoa.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển tốt đẹp của quan hệ giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc, quan hệ hợp tác và giao lưu mọi mặt giữa tỉnh Cao Bằng với tỉnh Quảng Tây nói chung và thành phố Sùng Tả nói riêng không ngừng được tăng cường, mở rộng và đi vào chiều sâu. Quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, dịch vụ du lịch… ngày càng được mở rộng.

Hoạt động vẽ tranh Bảo vệ một dòng sông, cùng vẽ nên cuộc sống tươi đẹp
Thiếu niên hai bên tham gia hoạt động vẽ tranh "Bảo vệ một dòng sông, cùng vẽ nên cuộc sống tươi đẹp".

Trong khuôn khổ hoạt động đã diễn ra toạ đàm giao lưu doanh nghiệp trẻ Việt Nam - Trung Quốc với chủ để cùng tham gia vào hợp tác mở cửa nâng cao chất lượng thương mại biên giới. Các doanh nghiệp hai bên đã trao đổi ý tưởng, sáng kiến, giải pháp thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Doanh nhân hai bên cùng trao đổi tại tọa đàm
Hội nghị giao lưu hữu nghị doanh nhân thanh niên.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Triệu Thanh Dung hy vọng và tin tưởng sâu sắc rằng trong thời gian tới Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng và Đoàn Thanh niên thành phố Sùng Tả sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, qua đó, ngày càng tăng cường, củng cố tình cảm và mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp của tổ chức Đoàn và thanh thiếu nhi hai địa phương. Đồng thời, mong muốn quan hệ hữu nghị, hợp tác và tình đoàn kết giữa Nhân dân, doanh nhân, thanh niên, phụ nữ hai nước Việt Nam - Trung Quốc nói chung và Cao Bằng – Quảng Tây nói riêng ngày càng phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Một số hình ảnh hoạt động:
Thiếu nhi Cao Bằng nhảy sạp cùng thiếu nhi Thành phố Sùng Tả

Thiếu nhi hai bên tham gia vẽ tranh

Thanh niên Cao Bằng biểu diễn tiết mục Thanh niên Việt Nam tiến bước

Tác giả: Đoàn Lam – Ban Tuyên giáo.