Bảo Lạc: Đẩy mạnh các hoạt tuyên truyền 03 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc

Thứ năm - 10/11/2022 21:32
Chiều ngày 10/11/2022, Đoàn xã Xuân Trường phối hợp với đơn vị kết nghĩa là Đồn biên phòng Xuân Trường tổ chức tuyên truyền 03 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam – Trung quốc tại thực địa mốc 612/1 với sự tham gia của 75 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Xuân Trường.
Đẩy mạnh các hoạt tuyên truyền 03 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc cho học sinh.
Nội dung tuyên truyền bao gồm: Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về cửa khẩu và Quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; ý nghĩa của việc ký kết và thực thi 03 văn kiện pháp lý trên. Các nội dung tuyên truyền góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh vùng biên giới; nâng cao ý thức, trách nhiệm cho học sinh, người học tại các cơ sở giáo dục trong công tác bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, ổn định và phát triển. Đồng thời, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh về tầm quan trọng của việc bảo tồn các di sản địa chất, di sản văn hóa, đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.
Một số hình ảnh hoạt động: