Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên cứu bạn bị đuối nước ở Bình Định

Thứ năm - 24/08/2023 03:35
Trung ương Đoàn đã truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Đoàn viên Nguyễn Huy Thiệp vì hành động dũng cảm quên mình cứu người bị nạn.
Đại diện Tỉnh Đoàn Bình Định truy tặng bằng khen cho Đoàn viên Nguyễn Huy Thiệp.

Ngày 23/8, Tỉnh Đoàn Bình Định cho hay, đã đến thăm hỏi, động viên gia đình Đoàn viên Nguyễn Huy Thiệp (SN 2003, ở thôn Luật Chánh, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước). Đồng thời, thừa ủy quyền của T.Ư Đoàn truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thiệp vì đã dũng cảm quên mình cứu người đuối nước.

Ngoài ra, Tỉnh Đoàn Bình Định cũng truy tặng bằng khen cho Thiệp vì hành động dũng cảm trên.

Trước đó, khoảng 16h ngày 3/8, Nguyễn Huy Thiệp cùng một nhóm 6 người ở cùng thôn đến bãi biển thôn Vĩnh Hội (xã Cát Hải, huyện Phù Cát) tắm. Lúc này, phát hiện một bạn trong nhóm bị sóng cuốn nên Thiệp liền bơi ra cứu. Một số người dân và lực lượng cứu hộ tại chỗ cũng chạy đến hỗ trợ và cứu được người này lên bờ. Tuy nhiên, Thiệp bị sóng cuốn ra xa và mất tích.

Đến 17h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể của Thiệp. Được biết, trước đó Thiệp là sinh viên một trường Đại học ở TPHCM.

Tác giả: Theo tienphong.vn