Giao lưu "Khúc quân hành thời đại"

Đăng lúc: Thứ tư - 10/12/2014 20:27 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Đây là chủ đề chính của Đêm giao lưu đã được Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại sân vận động huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, tối 9/12.
Giao lưu "Khúc quân hành thời đại"

Giao lưu "Khúc quân hành thời đại"

Đến dự có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục XDLL CAND; cùng các đơn vị của Tổng cục Chính trị, các Ban Trung ương Đoàn; đại diện tỉnh Cao Bằng; huyện Nguyên Bình và các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc. Đặc biệt là sự có mặt của 500 đại biểu thanh niên tiên tiến tham gia “Hành trình về nguồn”.
 
 
 
a
Giao lưu với nhạc sỹ, nhà thơ và diễn viên nói về người lính
 
Tại Đêm giao lưu, các đại biểu đã cùng theo dõi những thước phim về chặng đường 70 năm lớn mạnh của QĐND Việt Nam để thấy được tầm quan trọng của thế trận lòng dân khi mà “cả nước đánh giặc”, khi “mỗi người dân là một chiến sỹ”, “mỗi làng xóm là một pháo đài”. Tiếp nối truyền thống các thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ hôm nay luôn xung kích, tình nguyện, sẵn sàng lên đường, làm bất việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần. Màu áo xanh tình nguyện ấy đã và đang hòa với sắc xanh áo lính xuất hiện trên khắc các nẻo đường, lĩnh vực của đất nước.
 
 
Dịp này, chương trình đã có cuộc gặp gỡ, giao lưu với Nhà thơ Vương Trọng; Nhạc sỹ Thế Hiển; NSƯT, diễn viên Thanh Quý với những chia sẻ về hình tượng anh bộ đội Cụ Hồ đã có sức hiệu triệu cả dân tộc tham gia đấu tranh giành độc lập tự do. Đồng thời giao lưu với các bạn trẻ là chiến sỹ công an, là bộ đội, là dân quân tự vệ, mỗi bạn trẻ ở những vị trí khác nhau nhưng với lòng tự hào, ý thức trách nhiệm với quê hương, đất nước đã và đang xung kích trên nhiều mặt trận mới, thử thách mới và luôn có thật nhiều cách để đóng góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.
 
 
 
g
Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phát biểu tại Đêm giao lưu
 
Phát biểu tại đêm giao lưu, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã nhấn mạnh: "Dù trong chiến tranh gian khổ, ác liệt hay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, cán bộ, chiến sĩ Quân đội luôn giữ vững niềm tin, phát huy cao độ phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững sự ổn định để xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".
 
Đồng chí khẳng định, “Hành trình về nguồn” là hoạt động có ý  nghĩa trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đồng thời, “Hành trình về nguồn” còn được xác định là hoạt động có quy mô lớn, mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc.
 
“Tuổi trẻ Quân đội nói nói riêng, tuổi trẻ cả nước nói chung tiếp tục phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, phấn đấu xứng danh Bộ đội cụ Hồ, xứng danh là thanh niên tiên tiến của thời đại Hồ Chí Minh, xung kích thực hiện các nhiệm vụ quân sự quốc phòng, giữ gìn an ninh chính trị, phát triển kinh tế xã hội, góp phần quan trọng xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN” -  Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn.
 
 
 
h
Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải cuộc thi tìm hiểu “70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam” cho các tập thể đạt giải
 
Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao giải cuộc thi tìm hiểu “70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam” sau khi đã nhận được gần 3, 8 triệu bài dự thi được gửi về từ nhiều đơn vị trong cả nước.
 
Kết quả, giải nhất tập thể đã được trao cho Ban Thanh niên Quân đội; 02 giải nhì thuộc về Tỉnh Đoàn Thái Nguyên và Nam Định; cùng 3 giải ba được trao cho Tỉnh Đoàn: Tuyên Quang, Cao Bằng và Thành Đoàn Cần Thơ.
 
 
 
d
Các đ/c lãnh đạo châm lửa cho màn lửa trại truyền thống
 
n
Màn lửa trại truyền thống
 
Lồng ghép trong Đêm giao lưu là các các tiết mục múa, hát đặc sắc ca ngợi Tổ quốc Việt Nam, người lính, thanh niên Việt Nam hôm nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 
Đêm giao lưu khép lại với 34 ngọn đuốc tượng trưng cho 34 người chiến sỹ đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã làm sáng bừng màn lửa trại truyền thống, thu hút đông đảo các bạn trẻ đến từ các đơn vị, từ các vùng miền của đất nước cùng tham gia nhảy múa và nắm chặt tay nhau nhằm thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các hoạt động của tuổi trẻ, cũng như trong giữ gìn an ninh chính trị, bảo vệ an ninh Tổ quốc và cùng quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh như Bác Hồ hằng mong muốn.
Tác giả bài viết: Theo Doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1816

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 8157

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154505

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5379949