Ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Thứ hai - 15/05/2023 04:25
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 của các đơn vị, sáng 15/5, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Tỉnh đoàn các tỉnh Hà Nam, Tuyên Quang, Cao Bằng phối hợp tổ chức hội nghị ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 với chủ đề “Hành trình theo chân Bác”.
Toàn cảnh hội nghị.
Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Tỉnh đoàn các tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng, Hà Nam.
Bí thư Tỉnh đoàn Cao Bằng Hoàng Hồng Diệu phát biểu tại hội nghị
Bí thư Tỉnh đoàn Cao Bằng Hoàng Hồng Diệu phát biểu tại hội nghị.
Việc ký kết chương trình phối hợp nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới; đồng thời, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) rèn luyện, học tập, cống hiến.Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội. Đa dạng hóa các hoạt động của Đoàn, Hội nhằm thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác phụ trách Đội và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là đối với thiếu nhi dân tộc thiểu số, vùng khó khăn.
Đại diện lãnh đạo 4 đơn vị ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
Theo nội dung kế hoạch phối hợp, các hoạt động phải được tổ chức chu đáo, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, hoàn thành mục tiêu, chương trình, kế hoạch đề ra; tạo được không khí thi đua sôi nổi trong những ngày đầu của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023. Các đơn vị sẽ tổ chức dâng hương, dâng hoa, báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan các điểm trong Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Pác Bó, Khu di tích lịch sử Kim Đồng; Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo (tỉnh Cao Bằng); Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang). Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà cho các gia đình, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương chủ trì vận động, xã hội hóa kinh phí trao tặng các công trình, các suất quà cho bà con nhân dân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn theo kế hoạch. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tuyên Quang, Cao Bằng chủ trì chuẩn bị các điều kiện tổ chức và thực hiện công tác thông tin tuyên truyền các hoạt động tại địa phương.Thời gian thực hiện từ ngày 26-28/5 tại Tuyên Quang, Cao Bằng.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Tỉnh đoàn các tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng, Hà Nam.

Tác giả: Theo Báo Hà Nam.