Chương trình tình nguyện “Đông ấm cho em” tại trường Tiểu học xã Quang Thành (Nguyên Bình)

Thứ tư - 09/11/2022 23:21
Ngày 09/11, Chi đoàn Trung tâm văn hóa và Thông tin du lịch, Cụm thi đua số 1, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, cửa hàng BD Luxury Bedding Chăn ga gối đệm Bảo Ngọc, cửa hàng Mẹ và Bé Song Minh cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình tình nguyện “Đông ấm cho em” tại trường Tiểu học xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình.
Các đơn vị và các nhà hảo tâm tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Quang Thành (Nguyên Bình).
Trường Tiểu học Quang Thành cách thành phố Cao Bằng khoảng 70 km, thuộc địa phận Vườn Quốc gia Phja Oắc - Phja Đén. Năm học 2022 - 2023, trường có 148 học sinh, trong đó, dân tộc Dao 116 em, chiếm 78%; học sinh hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo 128 em, chiếm trên 80%. Sau khi thực hiện dồn trường, dồn lớp, các học sinh đi học xa, khoảng cách từ nhà đến trường từ 8 - 12 km. Hiện nay, trường chưa có nhà bán trú nên học sinh nghỉ trưa tại lớp, tuy nhiên cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn nên các học sinh phải nằm chiếu, nằm bàn mà không có đủ chăn, gối.
Trước khó khăn của nhà trường, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tỉnh đã phát động chương trình “Đông ấm cho em”, kêu gọi những trái tim nhân ái chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các học sinh yên tâm đến trường. Đoàn trao tặng 50 chiếc chăn, 60 chiếc gối; trên 30 thảm, đệm, chiếu; 148 áo len mới; 10 thùng sữa, bánh kẹo; nhiều quần, áo, mũ, tất, khăn, áo len... với tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng.
Đoàn thăm hỏi, tặng quà gia đình 2 học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
tại xã Quang Thành (Nguyên Bình).
Cùng ngày, đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng chăn, thảm ấm, đệm ngủ, quần áo, cặp sách và vở viết với tổng giá trị trên 4 triệu đồng cho gia đình 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đó là em Bàn Thị Thu, lớp 5, Trường Tiểu học Quang Thành và em Bàn Tòn Thái, lớp 6, Trường THCS Quang Thành.
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần chia sẻ yêu thương của cộng đồng xã hội nói chung, đoàn thanh niên nói riêng đối với học sinh vùng cao, động viên các em nỗ lực phấn đấu trong học tập và cuộc sống.
Một số hình ảnh hoạt động:
Chi đoàn Trung tâm VHTTDL, cửa hàng BD Luxury Bedding Chăn ga gối đệm Bảo Ngọc
tặng chăn cho học sinh.
Cụm thi đua số 1, Đoàn TN Công an tỉnh tặng 20 thảm xốp cho học sinh.
Cửa hàng Mẹ và Bé Song Minh trao tặng 148 áo len cho học sinh.

Nguồn tin: hi đoàn Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch.