Tuổi trẻ Cao Bằng với các hoạt dộng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2021)

Thứ năm - 15/07/2021 04:26
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Hội Thanh niên xung phong (15/7/1950 – 15/7/2021), ngày 15/7/2021, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức thăm hỏi, tặng quà chúc mừng các đồng chí Thường trực Hội Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh, đoàn đi do đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh uỷ viên - Bí thư Tỉnh Đoàn là trưởng đoàn.
Đ/c Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn thăm hỏi, tặng quà chúc mừng các đồng chí Thường trực Hội Thanh niên xung phong.
Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, đồng chí Hoàng Hồng Diệu đã gửi lời tri ân đến những thế hệ TNXP đã đóng góp trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới lực lượng TNXP sẽ tiếp tục tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập, làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh’’; ” đoàn kết, tâm huyết, xây dựng hội vững mạnh – vì nghĩa tình đồng đội’’, tiếp tục rèn luyện, giữ gìn và phát huy ‘‘Phẩm chất TNXP – Phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”; sống cho trọn nghĩa với nước nonvẹn tình với đồng đội”, nêu gương cùng con cháu góp công xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, đồng chí bày tỏ niềm tin tưởng vào các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hỗ trợ cho Cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách trên địa bàn toàn tỉnh và các chương trình phối hợp, gắn kết giữa thế hệ đi trước với tuổi trẻ tỉnh nhà đã và đang được Hội cựu TNXP tỉnh triển khai.

Nhân dịp này, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh cũng đã tổ chức các hoạt động thăm khám sức khoẻ, tặng quà cho các gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; động viên các cựu TNXP tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng trong kháng chiến, khắc phục khó khăn, giữ gìn sức khoẻ, tích cực tham gia thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Tiêu biểu, ngày 14/7/2021 Thành Đoàn Cao Bằng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Trung tâm Anh ngữ Clever Junior tổ chức thăm hỏi, tặng 12 suất quà (gồm 3,6 triệu đồng tiền mặt, 12 chiếc quạt, các loại thuốc, thực phẩm chức năng) dành cho các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố,...
Thành Đoàn phối hợp thăm, tặng quà các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Thông qua hoạt động thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ trước những cống hiến, hy sinh của các thế hệ thanh niên đi trước. Đồng thời, giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về lịch sử vẻ vang của lực lượng TNXP, góp phần hun đúc lòng tự hào, ý chí phấn đấu của mỗi bạn trẻ trong việc chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn