Đoàn TN Công an tỉnh thiết thực hưởng ứng Chương trình “Tháng Ba biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2023

Thứ bảy - 01/04/2023 23:14
Trong 02 ngày 31/3 và 01/4/2023, Đoàn Thanh niên Công an 2 tỉnh Cao Bằng, Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Chương trình “Tháng Ba biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2023 tại địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Tham dự Chương trình có đồng chí Đại tá Dương Văn Phẩm – Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Vĩnh Phúc; Thiếu tá Lê Hoài Nam – Phó trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Cao Bằng; Trung tá Nguyễn Mạnh Cường – Phó trưởng Công an huyện Trùng Khánh; Đại diện Thường trực Công đoàn, Hội Phụ nữ, các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành, Ban thường vụ và đoàn viên, thanh niên các đơn vị.

5
Đoàn công tác tổ chức sinh hoạt chính trị tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.
Đoàn công tác đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa, sinh hoạt chính trị tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, Khu di tích lịch sử Kim Đồng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Đoàn công tác đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự tri ân sâu sắc đến các bậc tiên liệt đã quên mình vì sự nghiệp cách mạng cao cả của dân tộc. Cùng ôn lại lịch sử 82 năm năm trước, Cao Bằng là nơi vinh dự được đón Bác sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước trở về trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, đoàn công tác đã tiến hành trao tặng Công trình Thanh niên “Đường cờ Tổ quốc” tặng Đoàn xã; tặng Công trình Thanh niên “Tủ sách ước mơ” cho các em học sinh Trường TH Đàm Thủy; tặng 01 bộ máy vi tính cho Công an xã; Tổ chức sinh hoạt chính trị, tuyên truyền về 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và tổ chức sinh hoạt chính trị thực tế tại Cộc mốc biên giới khu vực Thác Bản Giốc.

1
Đoàn công tác trao tặng 01 bộ máy vi tính cho Công an xã Đàm Thuỷ
2
Trao tặng Công trình Thanh niên "Đường cờ Tổ quốc" cho xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh
4
Trung uý Đàm Trí Tuệ - Phó Bí thư Đoàn TN CAT tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc.
Chương trình là hoạt động ý nghĩa, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên Công an nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng cao, biên giới; góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới; thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023), kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023); tăng cường tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó giữa tổ chức Đoàn nói riêng và Công an 2 tỉnh Cao Bằng – Vĩnh Phúc nói chung.

Tác giả: Đoàn TN Công an tỉnh