Cao Bằng: Sôi nổi sinh hoạt chi đoàn chủ điểm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Thứ hai - 29/03/2021 21:10
Hòa chung không khí tuổi trẻ cả nước tích cực thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã ban hành hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.
Đoàn xã Hồng Việt sinh hoạt chủ điểm “Tôi người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh”
 Thời gian tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm diễn ra trong quý I, từ ngày 01/01 đến ngày 31/3/2021 gắn với 3 chủ điểm: “Tôi - người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” (tháng 1); “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” (tháng 2); “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” (tháng 3) Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn khuyến khích các tổ chức cơ sở Đoàn, chi đoàn triển khai, tổ chức sinh hoạt chủ điểm tại các “địa chỉ đỏ” của Đoàn, di tích lịch sử cách mạng, phòng truyền thống, nhà văn hóa, nhà cộng đồng,… đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong quá trình tổ chức sinh hoạt.

Đoàn TN Công an tỉnh – sinh hoạt chủ điểm tháng 3/2021

Đoàn xã Hồng Việt - sinh hoạt chủ điểm Tôi người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh

Kết quả qua 03 tháng triển khai, toàn tỉnh đã có 2.127/2.127 chi đoàn tổ chức sôi nổi các buổi sinh hoạt gắn với 3 chủ điểm: “Tôi - người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” (tháng 1); “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” (tháng 2); “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” (tháng 3
Tại các buổi sinh hoạt, bên cạnh việc báo cáo triển khai các phần việc, công trình thanh niên thực hiện trong tháng, cũng như định hướng các nội dung hoạt động của chi đoàn trong thời gian tới, các chi đoàn đã chủ động kết hợp nhiều nội dung sinh hoạt và lựa chọn nhiều hình thức sinh hoạt phong phú, hấp dẫn, phù hợp với tình hình thực tế thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia như: Tổ chức nghe nói chuyện chuyên đề, thảo luận trong chi đoàn; Tổ chức chiếu phim tư liệu kết hợp tổ chức các hội thi như: thi đố vui kiến thức, thi thuyết trình, phát động tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Đoàn do Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn tổ chức; Kết hợp sinh hoạt chi đoàn chủ điểm với tổ chức Ngày đoàn viên cùng hành động. Đặc biệt nhiều chi đoàn đã đổi mới, sáng tạo hình thức sinh hoạt chi đoàn thông qua việc tổ chức sinh hoạt chi đoàn tại các địa chỉ đỏ, các vùng căn cứ cách mạng, các địa danh lịch sử nổi tiếng trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh Đoàn