Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Thứ năm - 10/06/2021 22:25
Sáng ngày 11/6/2021, tại xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh Ủy, Thường trực Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện Bảo Lạc và xã Cô Ba; lãnh đạo Đồn Biên phòng Cô Ba.
Trao tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Bảo Lạc.
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Cao Bằng năm 2021 được triển khai từ tháng 6 đến hết tháng 8 năm 2021 trên địa bàn toàn tỉnh, tập trung tổ chức các hoạt động  tại các địa bàn khó khăn, các xã điểm về đích nông thôn mới; ưu tiên các địa bàn huyện nghèo, xã nghèo, địa bàn có dân tộc thiểu số Lô Lô có quy mô dân số dưới 10.000 người sinh sống với 01 chương trình (Tiếp sức mùa thi),  04 chiến dịch (Mùa hè xanh, Hành quân xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng) và tổ chức bàn giao hè, sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư với chủ đề “Hè vui, an toàn cho em”, phấn đấu thực hiện 12 chỉ tiêu cơ bản trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại Lễ Phát động, đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn  phát huy cao nhất tinh thần tình nguyện, sáng tạo và quyết tâm hành động, vận dụng linh hoạt với điều kiện thực tế của thanh niên địa phương, đơn vị để tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, giải quyết những vấn đề cụ thể trong nhiệm vụ chính trị của mỗi địa bàn hoạt động; chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền, phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội để tạo cơ chế, chính sách, nguồn lực chăm lo, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi triển khai có hiệu quả các nội dung trọng tâm của chiến dịch. Mỗi đoàn viên, thanh niên cần phát huy sức trẻ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết để chia sẻ giúp đỡ nhân dân, cống hiến sức mình vì sự phát triển của quê hương.

Ngay tại Lễ ra quân, nhân tháng hành động vì trẻ em Thường trực Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã trao tặng 15 suất quà và học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học của huyện Bảo Lạc.

Ngay sau buổi Lễ, các đại biểu tham dự chương trình đã tổ chức đến thăm, tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 06 gia đình chính sách; thăm, động viên và tặng quà cho 04 chốt, 01 trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, gia đình anh Thào A Dỉa trú tại xóm Nà Tao, huyện Bảo Lạc bị cháy nhà; huy động 60 đoàn viên, thanh niên tổ chức phát quang đường biên mốc giới mốc 585 - 587 trên địa bàn xã Cô Ba huyện Bảo Lạc. Tổng giá trị các phần quà, học bổng trong chương trình 30 triệu đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, trước đó, ngày 10/6/2021, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã phối hợp với Huyện Đoàn Bảo Lạc tổ chức sinh hoạt hè, cắt tóc miễn phí cho 30 em thiếu nhi tại điểm trường Phiêng Mòn; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước và dạy bơi cho 15 em thiếu nhi tại thị trấn Bảo Lạc.
Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Ban Thanh thiếu nhi trường học