Thứ sáu - 23/09/2022 21:33
Từ ngày 21/9 đến 23/9/2022 tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần IV. Tham dự Liên hoan có 263 đại biểu thiếu nhi là những đội viên, thiếu nhi tiêu biểu của 54 dân tộc anh em đến từ tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tỉnh Cao Bằng có 05 đại biểu thiếu nhi: em Dương Mạc Hoàng Yến dân tộc Tày, em Nông Công Hào dân tộc Tày, em Lý Thị Nguyệt dân tộc Lô Lô, em Sùng Thị Xuyến dân tộc Mông và em Bàn Thị Uyên dân tộc Dao.
Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng tham dự Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần IV - năm 2022.
Trong khuôn khổ Liên hoan, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia hào hứng của các em: Tổ chức cho đoàn đại biểu tham quan Văn miếu Quốc tử Giám và khu di tích Hoàng thành Thăng Long, xem múa rối nước, dâng hương và tham quan khu di tích lịch sử Đền Hùng. Tổ chức Lễ Tuyên dương “Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV - năm 2022. Đặc biệt đoàn đại biểu còn được tham dự Lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham gia hoạt động Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt đại biểu dự Liên hoan và tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Các em thiếu nhi chụp ảnh kỷ niệm tại Phủ Chủ tịch.

Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc là ngày hội lớn của thiếu nhi các dân tộc Việt Nam, được tổ chức 05 năm một lần; nhằm biểu dương, động viên các em thiếu nhi dân tộc tiêu biểu trên cả nước, tạo điều kiện thúc đẩy các em tiếp tục phấn đấu thi đua trong học tập, rèn luyện, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước và xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa thiếu nhi các dân tộc anh em.
Một số hình ảnh tại buổi Liên Hoan:
liên hoan

lien hoan 2