Hiệu quả từ việc xây dựng mô hình đoàn cơ sở “3 chủ động” trong tuổi trẻ Công an Tỉnh

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/11/2020 17:02 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Đoàn thanh niên Công an tỉnh hiện nay có 23 cơ sở Đoàn, trong đó có 02 Đoàn cơ sở, 21 chi đoàn cơ sở, 648 đoàn viên sinh hoạt đoàn. Trong năm 2020, bám sát sự chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban thường vụ Đoàn Công an tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đoàn trong Công an tỉnh, trong đó việc triển khai mô hình Đoàn cơ sở “3 chủ động” đã đem lại nhiều kết quả tích cực.
Các cụm thi đua tăng cường hoạt động giao lưu thể thao.

Các cụm thi đua tăng cường hoạt động giao lưu thể thao.

        Để thực hiện tốt các nội dung “3 chủ động”, các cơ sở Đoàn trong toàn Công an tỉnh đã tăng cường công tác quản lý đoàn viên, nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, tọa đàm, các hội thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và đặc biệt thông qua Cổng thông tin điện tử của Công an tỉnh, Website Tỉnh đoàn, các trang mạng xã hội như: facebook, zalo… đã thông tin kịp thời cho đoàn viên thanh niên các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, 4 bài học lý luận chính trị sửa đổi. Đặc biệt 100% các cơ sở đoàn đã tổ chức sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm, ngày lễ lớn của Đoàn, của Hội để ôn lại truyền thống và giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ. Các cơ sở Đoàn cũng đã chủ động nhận bảo trợ giúp đỡ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị, bằng cách tặng Nhà nhân ái 19.8, trao tặng kinh phí hỗ trợ, như chi đoàn Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức quyên góp cán bộ đơn vị mắc bệnh hiểm nghèo, chi đoàn phòng Hậu cần hỗ trợ nhân viên hợp đồng có hoàn cảnh khó khăn..vv..
 
          Các cấp bộ Đoàn trong toàn Công an tỉnh đã thực hiện rà soát, củng cố, nắm tình hình tổ chức và hoạt động Đoàn trong đơn vị. Đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt Đoàn như: sinh hoạt theo cụm, thăm quan, tìm về địa chỉ đỏ, tăng cường phối hợp với các chi đoàn trực thuộc, tổ chức giao lưu, kết nghĩa với các cơ sở Đoàn ngoài lực lượng qua đó tạo mối quan hệ giao lưu, học hỏi, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn như: Chi đoàn An ninh đối ngoại tổ chức dâng hương, thăm khu di tích Hoàng Đình Giong, Các cụm thi đua tổ chức giao lưu thể thao nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, Các cụm thi đua trực thuộc Đoàn TN Công an tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua triển khai phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2020 – 2021. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, các cơ sở đoàn đã chủ động tổ chức các mô hình phòng chống dịch bệnh như “điểm rửa tay sát khuẩn”, “điểm phát khẩu trang miễn phí”, tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên và nhân dân về tác hại của dịch bệnh.
 
         
Phát khẩu trang miễn phí cho người dân phòng chống dịch Covid-19.
          Thông qua việc triển khai Đoàn cơ sở “3 chủ động”, các cơ sở Đoàn trong toàn Công an tỉnh đã chủ động trong việc triển khai, quán triệt và theo dõi quá trình thực hiện tại đơn vị; hoạt động phong trào tại Đoàn cấp cơ sở ngày càng có chất lượng và hiệu quả thiết thực hơn, gắn với nhu cầu lợi ích chính đáng của thanh niên, đồng thời giải quyết nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị, thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên.

Tác giả bài viết: Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1818

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 1923

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 161259

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5386703