Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Đoàn, Hội cơ sở năm 2023

Thứ tư - 12/07/2023 23:07
Từ ngày 10-12/7/2023, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Đoàn, Hội cơ sở năm 2023 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến cho 100% cán bộ Đoàn, Hội cơ sở.
Các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng tại điểm cầu trực tiếp.
Tham dự có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh Đoàn và 100% đồng chí học viên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các xã, phường, thị trấn.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10/7/2023 – 12/7/2023), với 11 chuyên đề: Tập trung vào các nội dung trọng tâm về công tác tổ chức xây dựng Đoàn trong giai đoạn hiện nay; phương pháp công tác cán bộ Đoàn và giải pháp nâng cao chất lượng công tác tổ chức cơ sở Đoàn trong giai đoạn hiện nay; thông tin tuyên truyền đối ngoại về tình hình thế giới, khu vực, quan hệ Việt Nam với các nước trong giai đoạn hiện nay; phương thức tuyên truyền và ứng dụng công nghệ số trong nắm bắt, xử lý thông tin và tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của Đoàn; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các nội dung đột phá theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng; nội dung, giải pháp triển khai 4 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên; nội dung nâng cao chất lượng hoạt động hè cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư; Chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách dân tộc, tôn giáo; giải pháp tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn thực hiện Nghiệp vụ quản lý đoàn viên trên phần mềm quản lý đoàn viên và ứng dụng App Thanh niên Việt Nam; kỹ năng tuyên truyền, phổ biến chính sách bảo hiểm y tế; kỹ năng, nghiệp vụ văn phòng…
2
Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn trao chứng chỉ cho các học viên.
Trong quá trình giảng dạy, các báo cáo viên đều có trách nhiệm cao trong truyền đạt kiến thức, mở rộng phân tích vấn đề, gắn lý luận với thực tiễn, sử dụng phương pháp giảng dạy tích cực cung cấp thông tin, trao đổi để học viên dễ theo dõi và ghi chép được nội dung cần thiết, quan trọng.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh chúc mừng các đồng chí học viên đã hoàn thành lớp bồi dưỡng, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các học viên trong quá trình tham gia học tập. Đồng thời, mong muốn sau khi kết thúc lớp bồi dưỡng, các đồng chí sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, phát huy vai trò của người thủ lĩnh Đoàn trẻ tuổi, năng động, sáng tạo vận dụng các nội dung đã được tập huấn vào hoạt động thực tiễn tại địa phương, đơn vị mình trong thời gian tới, góp phần triển khai hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Đoàn, Hội cơ sở là hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội theo Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV. Qua đó, góp phần xây dựng được đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội cơ sở đủ kiến thức, kỹ năng để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, tạo điều kiện để các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội; giới thiệu và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, thiết thực, hiệu quả của các địa phương. Qua đó, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh nhà đi vào chiều sâu và hoạt động ngày càng hiệu quả.

Kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức đã cấp Chứng chỉ cho các học viên hoàn thành Lớp bồi dưỡng.
3
Đ/c Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao chứng chỉ cho các học viên.

Tác giả: Huyền Trang - Ban Tổ chức - Kiểm tra