Các hoạt động chăm lo Tết cho thanh thiếu niên nhi đồng

Thứ sáu - 28/01/2022 03:03
Trong không khí rộn ràng chào đón năm mới – năm Nhâm Dần 2022, với tinh thần lá lành đùm lá rách, tất cả vì đàn em thân yêu các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng đến thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Các hoạt động chăm lo Tết cho thanh thiếu niên nhi đồng
Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh và Huyện Đoàn huyện Hà Quảng tổ chức Chương trình "Tết ấm cho em - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi nghèo vượt khó", chương trình đã trao 30 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu, 42 chăn ấm cho các em thiếu nhi nghèo gương mẫu tại trường TH và THCS Thị Xuân và TH và THCS Lương Can. Cùng với đó, chi đoàn cục thuế tỉnh cũng đã trao tặng 29 suất quà gồm chăn ấm, áo mới, ủng, tất, mũ... và một số vật phẩm thiết thực khác tại điểm trường Mầm non Lũng Lạ thuộc trường Mầm non Dân Chủ, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tổng trị giá các phần quà là 35,2 triệu đồng.
3
Đ/c Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
  Tại các địa phương, nhiều hoạt động tình nguyện cũng được tổ chức như: chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2021”, “Xuân tình nguyện năm 2022” “Tết Bạn Bè - Xuân Chia Sẻ”,... cụ thể huyện Hòa An đã hỗ trợ 1.350 khẩu trang, 02 thùng nước rửa tay Lifebuoy, 300 khăn quàng đỏ và 150 quyển vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 02 Liên đội Trường TH và THCS Hồng Việt, Trường TH và THCS Bình Long. Đoàn trường THPT Hạ Lang kết hợp với các đoàn thuộc Khối thi đua số 2 trực thuộc huyện đoàn Hạ lang và Chi đoàn Đồn Biên phòng Quang Long đã trao 5 phần quà tết cho 5 em học sinh thuộc xã Thống nhất. Đoàn trường THPT Trùng Khánh tặng quà tết cho 24 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn Trung tâm GDNN - GDTX Trùng Khánh trao quà tết cho 20 em học viên với tổng số tiền là 4.050.000 đồng; Đoàn trường THPT Trà Lĩnh tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” tiếp sức đến trường và hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học vui xuân đón tết Nhâm Dần 2022. Để động viên tinh thần các em học sinh vượt lên khó khăn, tiếp tục nỗ lực học tập, Huyện Đoàn Hòa An phối hợp với nhóm thiện nguyện TTK và Công ty may xuất khẩu HMT tặng quà cho tập thể nhà trường và các em học sinh trường THCS Trương Lương và trường TH và THCS Bế, tổng trị giá quà tặng trên 70 triệu đồng.
Đây là dịp để các cơ quan, tổ chức và nhà hảo tâm giúp đỡ, hôc trợ và động viên tinh thần tới các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đón xuân Nhâm Dần ấm no, hạnh phúc.
Một số hình ảnh các hoạt động:
2

4