Tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi gà, trâu

Thứ hai - 31/10/2022 03:00
Sáng ngày 29/10/2022, Câu lạc bộ Kỹ sư trẻ tình nguyện thuộc Tỉnh Đoàn Cao Bằng phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức lớp Tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi gà, trâu tại hội trường Khối Dân vận huyện Hoà An.
Đc Nguyễn Phạm Trung Nguyên – Phó Bí Thư Chi Đoàn Viện Chăn nuôi và các ĐVTN.
Tại buổi tập huấn, Đồng chí Nguyễn Phạm Trung Nguyên – Phó Bí Thư Chi Đoàn Viện Chăn nuôi; các thành viên CLB Kỹ sư trẻ tình nguyện tỉnh Cao Bằng đã hướng dẫn cho ĐVTN huyện Hòa An kỹ thuật chọn con giống, kỹ thuật chăn nuôi và giới thiệu một số giống gà, trâu mà người dân nuôi có hiệu quả hiện nay, cũng như kỹ thuật chọn con giống, cách chế biến dự trữ thức ăn, kỹ thuật nuôi dưỡng mang thai và chăm sóc gà, trâu đẻ. Ngoài ra, còn hướng dẫn các biện pháp về vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắc xin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp phòng trị bệnh thường gặp; cách vệ sinh chuồng trại, phát quang bụi rậm xung quanh để hạn chế ruồi, muỗi, ve, mòng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn vật nuôi.
Toàn cảnh lớp tập huấn.
Thông qua buổi tập huấn, các ĐVTN được bổ sung thêm kiến thức về chăn nuôi nhằm vận dụng vào thực tế, phù hợp với điều kiện chăn nuôi từng hộ, chú trọng việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm hạn chế dịch bệnh, đem lại hiệu quả kinh tế cao trong chăn nuôi góp phần tăng thu nhập và ổn định cuộc sống.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban Phong trào Tỉnh Đoàn