Hiệu quả công tác tuyên truyền, giới thiệu về Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho hội viên, giới thiệu hội viên ưu tú để kết nạp Đoàn

Thứ năm - 10/11/2022 03:04
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2022. Ủy ban Hội LHTN tỉnh Cao Bằng xác định công tác tuyên truyền, giới thiệu về Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho hội viên, giới thiệu hội viên ưu tú để kết nạp Đoàn là nhiệm vụ xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2022.
Tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn Hội viên, thanh niên tại xã Trương Lương, huyện Hòa An.
Ngay từ đầu năm, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các cấp bộ Hội toàn tỉnh tổ chức hoạt động tuyên truyền giới thiệu về Đoàn cho hội viên, thanh niên và học sinh.
Công tác tuyên truyền giới thiệu về Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức của hội viên về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; củng cố tổ chức và nâng cao vai trò, vị thế của Đoàn trong thanh thiếu niên và xã hội.
Hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho hội viên được tổ chức thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống hàng năm, nhất là các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, Ngày Đoàn viên, tổ chức lớp cảm tình Đoàn, hoạt động đến thăm các địa chỉ đỏ, tọa đàm ôn truyến thống, các câu hỏi giao lưu, tìm hiểu nhân các ngày kễ kỷ niệm của quê hương, đất nước; thông qua các chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao .. Thông qua các hoạt động đã góp phần bồi dưỡng, giới thiệu những hội viên ưu tú để kết nạp Đoàn.
Lễ kết nạp Đoàn viên mới tại Trường THPT Thạch An, huyện Thạch An.
Năm 2022, toàn tỉnh tổ chức 146 hoạt động tuyên truyền về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 5.000 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên. Trong đó giới thiệu cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 2.755 hội viên.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Vi Dưỡng - Ban Phong trào