Hòa An: Ngoại khóa “Giáo dục kĩ năng sống và sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Đăng lúc: Thứ ba - 26/04/2016 09:33 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 21/4/2016, trường THPT Hòa An tổ chức chương trình ngoại khóa “Giáo dục Kỹ năng sống - Sức khỏe sinh sản vị thành niên”.
Tiểu phẩm tuyên truyền tại buổi ngoại khóa

Tiểu phẩm tuyên truyền tại buổi ngoại khóa

          Chương trình ngoại khóa diễn ra với nhiều nội dung cụ thể, hữu ích như: khái niệm “vị hành niên”; Đặc điểm lứa tuổi vị thành niên; Cách phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục; Các biện pháp tránh thai an toàn; những hậu quả của việc nạo phá thai ở vị thành niên,.. Giúp cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh hiểu rõ tầm quan trọng của công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; Trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ và kĩ năng phù hợp. Trên cơ sở đó hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi thói quen tiêu cực trong các mối quan hệ, các tình huống, làm chủ bản thân, thích ứng và biết cách ứng phó trước những tình huống khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Tạo cơ hội thuận lợi để học sinh thực hiện phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức; Rèn cách sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng; Mở ra cơ hội, hướng suy nghĩ tích cực và tự tin, tự quyết định và lựa chọn những hành vi đúng đắn.
  
     Buổi ngoại khóa diễn ra sổi nổi, thành công, thu hút được sự chú ý của hơn 600 đoàn viên, thanh niên nhà trường. Đoàn trường và bộ phận y tế trường đã trao 30 phần quà cho 30 Đoàn viên thanh niên trả lời đúng các câu hỏi về 21 Kĩ năng sống dành cho học sinh THPT và các kiến thức về giáo dục sức khỏe sinh sản.

Tác giả bài viết: Đoàn trường THPT Hòa An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1810

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 7435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 133606

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5359050