Bản đồ thiện nguyện số hỗ trợ nhà hảo tâm đến đúng địa chỉ cần

Thứ tư - 09/08/2023 09:46
Dự án "Hạnh phúc cho em" được ví như một mạng xã hội (MXH) thiện nguyện thu nhỏ, khuyến khích người dùng chia sẻ, cập nhật thông tin.
Lễ ra mắt Bản đồ "thiện nguyện số" ngày 7/8.

Trung úy Dương Hải Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La cho biết, sau 2 ngày ra mắt Bản đồ "thiện nguyện số” đầu tiên trên cả nước, dự án đã kêu gọi được 5.000 người ủng hộ, với số tiền gần 5,4 tỷ đồng.

Đây là cầu nối quan trọng giữa Công an tỉnh Sơn La với những mái trường còn nhiều khó khăn, những hoàn cảnh đặc biệt cần sự sẻ chia, với phương châm “Xây cho em hạnh phúc – Xây cho em tương lai tươi sáng”.

Ứng dụng công nghệ 4.0, Bản đồ "thiện nguyện số" như một mạng xã hội thu nhỏ về thiện nguyện, giúp cộng đồng có thể dễ dàng biết được thông tin về địa chỉ cần được giúp đỡ tài trợ và những nhà hảo tâm có thể trao đổi trực tuyến với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La về kế hoạch tài trợ - Trung úy Anh cho biết thêm.

Trước đó (ngày 7/80, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình tọa đàm “Khát vọng cống hiến và dấn thân của Tuổi trẻ Công an Sơn La trong thời đại kỷ nguyên số” và ra mắt Bản đồ "thiện nguyện số” đầu tiên trên cả nước.

Bản đồ thiện nguyện số đầu tiên của cả nước.

Chia sẻ tại tọa đàm, nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp đã nêu những nội dung quan trọng của cách mạng công nghiệp 4.0 và đánh giá cao Bản đồ "thiện nguyện số", đây là dịp để định hướng công tác chuyển đổi số và nêu cao trách nhiệm của thanh niên trong lực lượng công an nhân dân nói chung và tuổi trẻ Công an tỉnh Sơn La nói riêng.

Bản đồ "thiện nguyện số" được phát triển trên website tại địa chỉ: https://hanhphucchoem.vn. Sau gần 1 tiếng ra mắt, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La ghi nhận 93 "Mạnh Thường Quân" trên toàn quốc ủng hộ và đồng hành với số tiền gần 1,3 tỷ đồng; số tiền này dành cho việc xây dựng 2 điểm trường, 1 cây cầu, 1 nhà hạnh phúc; 1 phòng máy tính cho tương lai...

Bản đồ số này sẽ hỗ trợ các hoạt động tài trợ và ủng hộ từ thiện được đảm bảo đến đúng đối tượng, đúng địa chỉ, đúng nhu cầu, trên tinh thần minh bạch, rõ ràng, tạo sự thay đổi lớn về cách làm, mức độ ảnh hưởng tới xã hội.

Nguồn tin: BTG tổng hợp