Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy Trường Chính trị Hoàng Đình Giong với tổ chức Đoàn thanh niên

Thứ ba - 15/08/2023 22:53
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Chính trị Hoàng Đình Giong nhiệm kỳ 2022-2027; chương trình công tác Đoàn năm 2023; sáng ngày 15/8/2023 Đoàn trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức đối thoại “Đảng với thanh niên -Thanh niên với Đảng”. Tham dự buổi đối thoại, về phía lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường có sự tham dự của đồng chí Nông Hoàng Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; đồng chí Hoàng Việt Hưng, Phó Hiệu trưởng; về phía Đoàn Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có sự tham dự của đồng chí Nông Văn Tô, Bí thư Đoàn khối.
Đàm Ngọc Nguyễn, Bí thư Đoàn Trường phát biểu khai mạc buổi đối thoại.
Hoạt động đối thoại “Đảng với thanh niên -Thanh niên với Đảng” nhằm củng cố và khẳng định niềm tin của Đoàn viên thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo không khí phấn khởi, cố vũ Đoàn viên thanh niên đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Chính trị Hoàng Đình Giong lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó, tạo diễn đàn cho các đồng chí đoàn viên thuộc Đoàn Trường được gặp gỡ, trình bày tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, hiến kế và thể hiện những quyết tâm trong nâng cao chất lượng nhiệm vụ chuyên môn, hiệu quả công tác Đoàn; qua đó động viên và định hướng phấn đấu, rèn luyện, cống hiến cho cán bộ, Đoàn viên thanh niên.

Trong chương trình đối thoại, các đoàn viên của Đoàn trường đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Đoàn trường; các bài tham luận với chủ đề về nâng cao chất lượng công tác chuyên môn; nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và nhiều ý kiến thiết thực, bổ ích từ phía các đoàn viên trong công tác chuyên môn như giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế.

Qua hoạt động đối thoại, Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đã lắng nghe những vấn đề được đoàn viên quan tâm, giải đáp băn khoăn và tháo gỡ những khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn viên thanh niên trong tổ chức, triển khai các hoạt động chính trị, các hoạt động và phong trào của Đoàn thanh niên trong Đoàn Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; hướng tới tổng kết Nghị quyết số 02-NQ/ĐUTCT ngày 01/4/2021 của Đảng bộ Trường “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy Trường Chính trị Hoàng Đình Giong về việc nâng cao chất lượng chuyên môn đối với đội ngũ giảng viên trẻ giai đoạn 2021-2023” và phấn đấu thực hiện xây dựng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đạt chuẩn mức 1 giai đoạn 2021-2025.

2
Đ/c Nông Hoàng Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường trao đổi với các đoàn viên.

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, đồng chí Nông Hoàng Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận, biểu dương những thành tích của Đoàn trường đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu Ban Chấp hành Đoàn trường và các đoàn viên cần tiếp tục nỗ lực xây dựng kế hoạch cá nhân, tổ chức Đoàn để rèn luyện, trưởng thành hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị gồm công tác giảng dạy, công tác nghiên cứu khoa học, công tác nghiên cứu thực tiễn và thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn.

Tác giả: Hoàng Ngọc Mai - Đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong