Thứ ba - 21/11/2023 02:10
Sáng ngày 21/11/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh (Việt Nam) và Đoàn Thanh niên Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh (Việt Nam) và Đoàn Thanh niên Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) năm 2023 với chủ đề “Tiếp nối hữu nghị truyền thống, cùng xây đắp tương lai tương đẹp”.
Đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh (Việt Nam) và Đoàn Thanh niên Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) năm 2023 tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng.
Tham dự chương trình, tại điểm cầu Hà Nội (Việt Nam) có đồng chí Lê Hồng Nhung - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tại điểm cầu Cao Bằng, đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng chủ trì Hội nghị. Tham dự, có đồng chí Triệu Thị Kiều Dung – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng; các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn, Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Tại chương trình, đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã phát biểu về quan hệ hợp tác và giao lưu giữa tỉnh Cao Bằng và tỉnh Quảng Tây trong thời gian qua. Và mong muốn, thông qua Chương trình Hội nghị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh và Đoàn thanh niên Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây bằng những việc làm cụ thể, sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác, mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho thanh thiếu niên hai nước; triển khai hiệu quả những hợp tác và nội dung đã thỏa thuận trong Bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh (Việt Nam) và Đoàn thanh niên Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc); không ngừng vun đắp, thắt chặt tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa thanh niên và nhân dân hai nước láng giềng, lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng; đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại, du lịch, nông nghiệp, văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân, hợp tác hữu nghị; góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững.

HN trực tuyến VN TQ 3
Đại diện Đoàn thanh niên Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) phát biểu.

Trong khuôn khổ chương trình, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh (Việt Nam) và Đoàn thanh niên Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã ký Bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh (Việt Nam) và Đoàn thanh niên Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) giai đoạn 2023 – 2026.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm quán triệt và kịp thời cụ thể hóa những nhận thức chung quan trọng của Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nước đã đạt được, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa bốn tỉnh biên giới của Việt Nam và Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc trong thời gian qua và những năm tiếp theo.

Tác giả: Huyền Trang - Ban TCKT