Thiếu nhi Cao Bằng sôi nổi ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024)

Thứ ba - 26/03/2024 08:09
Ngày 25/3, các Liên đội trường THCS trên địa bàn tỉnh đã sôi nổi tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).
Thiếu nhi Cao Bằng sôi nổi ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” chào mừng  kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024)
Ngày hội điểm cấp tỉnh được tổ chức tại trường THCS thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình với các hoạt động: ôn truyền thống 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), đồng diễn sân trường “Tiến bước dưới cờ Đoàn và Khi nào mình lớn”, thi trình diễn trang phục dân tộc tuyên truyền về các giá trị văn hóa trong vùng Công viên địa chất non nước UNESCO Cao Bằng. Nhân dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 500 khăn quàng đỏ và 10 bản đồ Việt Nam cho Liên đội trường THCS Thị trấn Nguyên Bình hưởng ứng cuộc vận dộng “Tự hào một dải non sông” do Trung uơng Đoàn phát động.

Cùng với các hoạt động điểm cấp tỉnh, các Liên đội trường THCS đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: ôn truyền thống, tổ chức các cuộc thi, hội thi tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức hội trại, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, chơi các trò chơi dân gian, tư vấn hướng nghiệp và trải nghiệm nghề nghiệp cho đội viên lớn; kết nạp đoàn viên, đội viên mới. Đặc biệt, các em đội viên, thiếu niên toàn tỉnh đã cùng đồng diễn sân trường bài “Tiến bước dưới cờ Đoàn và Khi nào mình lớn” tham gia xác lập kỷ lục Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn" có số lượng trường trung học cơ sở trên cả nước tham gia màn đồng diễn bài “Tiến bước dưới cờ Đoàn và Khi nào mình lớn” cùng lúc nhiều nhất Việt Nam.

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn ” là hoạt động thường niên của thiếu nhi toàn tỉnh thể hiện niềm vui, tự hào của lớp lớp đội viên, thiếu nhi về truyền thống vinh quang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Qua đó tạo sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi, sôi nổi để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và sớm trở thành người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn":

Tác giả: Đàm Nguyệt - Ban Thanh thiếu nhi - Trường học