Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018

Chủ nhật - 27/05/2018 22:19
Ngày 26/5, tại Trường THCS xã Vân An, huyện Hà Quảng, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Y tế tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018. Tham dự chương trình có Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Huyện Đoàn, Phòng Y tế, Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế huyện Hà Quảng và hơn 60 thầy thuốc trẻ và các tình nguyện viên.
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân
Chương trình đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 400 bà con nhân dân xã Vân An với kinh phí hơn 25 triệu đồng, đồng thời tổ chức ra mắt Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Hà Quảng với 20 thành viên là các y bác sỹ trẻ của huyện Hà Quảng.
 Ra mắt Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Hà Quảng với 20 thành viên

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác là hoạt động mở đầu chiến dịch “Thanh  niên tình nguyện hè năm 2018”, ngày hội có ý nghĩa giáo dục đoàn viên thanh niên nâng cao vai trò, trách nhiệm, xung kích tình nguyện vì cộng đồng. Đồng thời, xây dựng hình ảnh của các thầy thuốc trẻ năng động, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả: Nông Bích - Ban Đoàn kết - THTN