Hội nghị lấy ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên

Đăng lúc: Thứ hai - 30/09/2019 07:31 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia xây dựng các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên; huy động trí tuệ, tâm huyết của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong việc đóng góp ý kiến đối với dự thảo sửa đổi Luật Thanh niên. Sáng ngày 30/9/2019 tại Hội trường Tỉnh Đoàn, BTV Tỉnh Đoàn đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên.
Cán bộ đoàn cấp tỉnh và lãnh đạo các huyện thành đoàn và đoan trực thuộc tham gia lấy ý kiến tại hội nghị

Cán bộ đoàn cấp tỉnh và lãnh đạo các huyện thành đoàn và đoan trực thuộc tham gia lấy ý kiến tại hội nghị

        Tham dự Hội nghị gồm Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh đoàn; bí thư, phó bí thư các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc.
        Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung góp ý dự thảo Luật thanh niên sửa đổi trên nhiều nội dung, như: các quyền và nghĩa vụ của thanh niên; chính sách đối với thanh niên trong đó tập trung vào các nhóm vấn đề liên quan đến học tập, lao động việc làm, về hỗ trợ khởi nghiệp; chính sách đối với từng nhóm đối tượng thanh niên bao gồm thanh niên từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi, thanh niên là người dân tộc thiểu số, thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện, thanh niên có triển vọng tài năng, thanh niên khuyết tật, thanh niên di cư; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức đối với thanh niên; trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội đối với thanh niên.
        Đa số các ý kiến đều thống nhất với đề cương dự thảo Luật thanh niên (sửa đổi), đồng thời đề xuất, kiến nghị về một số nội dung của Luật Thanh niên như: cụ thể hơn các điều khoản, nội dung của Hiến pháp mới để sửa đổi, bổ sung, làm rõ quyền và nghĩa vụ đặc thù của thanh niên. Đồng thời, sửa đổi bổ sung các quy định về các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Thanh niên thực sự là một trong những văn bản pháp lý quan trọng của thanh niên và tổ chức Đoàn các cấp.
        Trước đó BTV Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn lấy ý kiến của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên về dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) với nhiều hình thức như: thông qua sinh hoạt chi đoàn, chi hội, qua các cuộc hội nghị, diễn đàn, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề ... Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tạo sự đồng thuận của các cấp bộ Đoàn, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên đối với việc có ý kiến tham gia đóng góp dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi).
 
Tác giả bài viết: Ban Tổ chức - Kiểm tra tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1725

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 6009

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34383

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5067896