Hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; góp ý dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVIII trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: Thứ ba - 14/07/2020 06:19 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sáng ngày 13/7/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; góp ý dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVIII trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; góp ý xây dựng Đảng, đấu tranh phòng, chống các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, các sở ban, ngành đoàn thể tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH tỉnh đoàn, Ủy viên UBH và các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc.
Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

        Trong khuôn khổ chương trình, đối với nội dung góp ý xây dựng Đảng, đấu tranh phòng, chống các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về việc nhận diện, đấu tranh phòng chống luận điệu xuyên tạc, phá  hoại của các thế lực thù địch, các biểu hiện suy thoái trong cán bộ, đảng viên trẻ và đoàn viên thanh niên. Đồng thời, đưa ra giải pháp phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, đảng viên trẻ và tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng Đảng hiện nay.
         6 tháng đấu năm 2020, với tình hình dịch bệnh và thiên tai diễn ra bất thường đã gây ảnh hưởng đến hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh. Tuy nhiên bằng sự quyết tâm và đổi mới trong hình thức triển khai, thực hiện các cấp bộ Đoàn đã hoàn thành thắng lợi được nhiều chỉ tiêu quan trọng trong chương trình công tác cũng như tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: trao tặng 6.052 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế với trị giá trên 800 triệu dồng, tu sửa 12 sân chơi, xây dựng mới 10 sân chơi, phát hơn 78.500 chiếc khẩu trang, 475 chai nước rửa tay, mũ chắn giọt bắn miễn phí; 5.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; 6.000 mũ chắn giọt bắn, tham gia ủng hộ bằng tiền mặt, tin nhắn phòng, chống dịch Covid-19 trên 300 triệu đồng... Toàn tỉnh kết nạp 2.534 đoàn viên mới, giới thiệu 812 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được các cấp bộ Đoàn chú trọng triển khai. Đến nay, tổng dư nợ qua Ngân hàng Chính sách xã hội gần 485,5 tỷ đồng với 459 tổ tiết kiệm và vay vốn, 11.153 hộ vay...
        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Khắc Quang –Bí thư Tỉnh Đoàn đã đánh giá cao sự phấn đấu, nỗ lực của các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả, bảo đảm hoàn thành xuất sắc Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, nhấn mạnh các nội dung, nhiệm vụ cụ thể của tổ chức Đoàn trong các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Đại biểu thảo luận.
        Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVIII trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với tinh thần thảo luận sôi nổi, tâm huyết và trách nhiệm các ý kiến đã thể hiện được những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên trước thềm Đại hội Đảng.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1815

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 5613

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147594

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5373038