Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN quý I và tổng kết Tháng thanh niên năm 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 11/04/2019 11:08 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Chiều ngày 11/4/2019, Tỉnh đoàn thanh niên Cao Bằng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh và 19 đơn vị trực thuộc, trên 300 cán bộ Đoàn chuyên trách các cấp.
Đ/c Vũ Khắc Quang - Bí thư Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên 2019

Đ/c Vũ Khắc Quang - Bí thư Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên 2019

       Trong quý I, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận như: công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên đã được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú thu hút sự tham gia của 21.000 lượt đoàn viên thanh niên, công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống được tổ chức với nhiều hoạt động như tọa đàm,  hành trình đỏ đến với các di tích lịch sử…đặc biệt, trong quý I, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Hội trại “Xuân biên giới - Ấm tình quân dân” và Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo thu hút sự tham gia của trên 1.000 đoàn viên, thanh niên, tại chương trình Tỉnh Đoàn đã trao tặng bằng khen cho 33 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận cho đoàn viên thanh niên được các cấp bộ Đoàn chú trọng thực hiện trong đó tập trung nắm bắt các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch để nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cho đoàn viên, thanh niên. Toàn đoàn đã nỗ lực hoàn thiện việc thu thập dữ liệu bản đồ Việt số hóa bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu và tiến độ.
      Các hoạt động mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi được tổ chức với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, an toàn, tiết kiệm cho đoàn viên thanh niên đặc biệt là các hoạt động giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa địa phương. Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà đối tượng, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với 3.253 suất quà Tết, 212 học bổng cho học sinh với tổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng. Tỉnh Đoàn thanh niên đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Viettel tổ chức chương trình “chào xuân 2019” và tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực.
Đặc biệt, Tháng Thanh niên năm 2019, với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” đã được các cấp bộ Đoàn triển khai sâu rộng, toàn đoàn tham gia mở mới và tu sửa được 30 km đường giao thông nông thôn; nạo vét tu sửa được 20km mương thủy lợi; trồng mới được 35.238 cây xanh; tổ chức 50 hoạt động phát quang, vệ sinh môi trường, đóng góp 50.175 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa; khởi công xây dựng 05 nhà nhân ái với trị giá 200 triệu đồng; tổ chức sửa chữa, làm mới được 100 điểm vui chơi cho thiếu nhi với trị giá trên 01 tỷ đồng, hoàn thiện 100% chỉ tiêu đề ra...

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn thanh niên và Bưu điện tỉnh tặng Bằng khen cho các
cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu thập dữ liệu bản đồ Việt số hóa.
       Trong quý I, các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm tiếp tục được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, sôi nổi, có sức lan toả, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.
      Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng Bằng khen cho 07 tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên; 15 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình Tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện, 07 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu thập dữ liệu bản đồ Việt số hóa.

 
Tác giả bài viết: Ngọc Diệp - Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1653

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 5213

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83703

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4817288