Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Tỉnh Đoàn Tiền Giang và Tỉnh Đoàn Cao Bằng, giai đoạn 2022 – 2027

Chủ nhật - 18/12/2022 21:19
Ngày 18/12/2022, tại hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Tỉnh Đoàn Tiền Giang và Tỉnh Đoàn Cao Bằng, giai đoạn 2022 – 2027.
Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Tỉnh Đoàn Tiền Giang và Tỉnh Đoàn Cao Bằng.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Minh – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang; đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng và các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ các Phòng, Ban chuyên môn, đại diện một số huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc của hai đơn vị.
Toàn cảnh Lễ ký kết.
Tại chương trình, Tỉnh đoàn Tiền Giang và Tỉnh đoàn Cao Bằng đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, thống nhất và tiến hành ký kết kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị giai đoạn 2022 - 2027 gồm 5 nội dung cụ thể: Tăng cường bồi dưỡng lý luận cách mạng, đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; Tăng cường các hoạt động giao lưu giữa 02 đơn vị; phối hợp tổ chức ít nhất hai hành trình “Hướng về về biên cương Tổ quốc” hoặc hành trình “Hướng về biển đảo quê hương”; nghiên cứu chủ trương cho cấp huyện hoặc cấp cơ sở tổ chức các hoạt động lớn nhằm huy động các nguồn lực xã hội trong tổ chức các hoạt động và tăng cường công tác phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, quảng bá sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP các địa phương.
Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Tiền Giang phối hợp tổ chức hoạt động “Hướng về biên cương Tổ quốc”, tổ chức hành trình về nguồn, tham quan và ôn lại truyền thống lịch sử tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó và Khu di tích lịch sử Kim Đồng. Tổ chức trao tặng kinh phí 30 triệu đồng xây dựng phòng truyền thống cho Liên đội Trường THCS Thanh Nhật huyện Hạ Lang.
Tỉnh Đoàn Tiền Giang trao tặng kinh phí xây dựng phòng truyền thống cho Trường THCS Thanh Nhật huyện Hạ Lang.
 Thông qua hoạt động góp phần tăng cường gắn kết, giao lưu, phối hợp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ của hai tỉnh, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027.