Chương trình Chủ nhật đỏ và Tuyên dương người hiến máu tiêu biểu

Chủ nhật - 08/01/2023 21:27
Ngày 08/01, tại Nhà thiếu nhi Kim Đồng, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh - Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình “Chủ nhật đỏ” năm 2023 và Tuyên dương người hiến máu tiêu biểu.
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn tham gia hiến máu tình nguyện
Tham dự Chương trình có các đồng chí: Hoàng Hồng Diệu - Uỷ viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Vương Văn Thuận - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), sinh viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang.
Chương trình đã thu hút hơn 300 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu, trong đó có nhiều ĐVTN công tác tại các cơ quan, đoàn thể tỉnh, lực lượng vũ trang tham gia hiến máu, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm đối với cộng đồng.
Đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện
Các đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện.
Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 40 suất quà tết cho các ĐVTN, công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (trị giá 500.000đ/suất). Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tuyên dương 30 gương thanh niên hiến máu tiêu biểu. Kết thúc, đã thu được 162 đơn vị máu hiến tặng.
Ban tổ chức trao tặng quà Tết cho ĐVTN, công nhân, sinh viên, tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn
                  Ban Tổ chức trao tặng quà Tết cho ĐVTN, công nhân, sinh viên, tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn.
Đc Hoàng Hồng Diệu Ủy viên BCH T Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tuyên dương thanh niên hiến máu tiêu biểu
Với tinh thần “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi đông đảo ĐVTN, cán bộ, chiến sĩ và tầng lớp Nhân dân tham gia hiến máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị tại các cơ sở y tế trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Đoàn Lam – Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn