Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN tỉnh Cao Bằng năm 2013

Đăng lúc: Thứ hai - 30/12/2013 21:06 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 27/12/2013, tại Hội trường Nhà thiếu nhi Kim Đồng, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2013.
Đ/c Bế Đăng Khoa - Bí thư Tỉnh Đoàn trao cờ của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho 3 đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối thi đua

Đ/c Bế Đăng Khoa - Bí thư Tỉnh Đoàn trao cờ của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho 3 đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối thi đua

Đến dự có đồng chí Đinh Quế Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nông Đức Ngọc – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Tá Quân – Phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí Bế Đăng Khoa – Bí thư Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể; đại diện lãnh đạo các đơn vị huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trong toàn tỉnh.

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2013, triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2014. Theo đó, năm 2013, bám sát chủ đề công tác năm: “Nâng cao chất lượng công tác giáo dục của Đoàn”, công tác tuyên truyền, giáo dục được các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh quan tâm đẩy mạnh. Tập trung vào các hoạt động tuyên truyền kết quả, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII (2012 – 2017), toàn tỉnh tổ chức 513 lớp học tập các nghị quyết của Đảng, Đoàn với sự tham gia của trên 40.000 ĐVTN. Công tác giáo dục truyền thống gắn với các ngày lễ lỷ niệm lớn, toàn tỉnh tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại 15 nghĩa trang và 91 nhà bia tưởng niệm với hơn 7.000 ĐVTN tham gia. Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiếp tục được duy trì, triển khai thực hiện bằng các công trình, phần việc thanh niên thu hút trên 40.000 ĐVTN tham gia.
 
Tháng Thanh niên năm 2013 với chủ đề “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn hóa nông thôn” và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” được các cấp bộ Đoàn cụ thể hóa và triển khai sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương.
 
 
Đ/c Vũ Khắc Quang - Phó Bí thư TT Tỉnh Đoàn trao giấy khen cho các đơn vị xuất sắc
 
Các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” tiếp tục được triển khai thực hiện. Có trên 100 km đường giao thông nông thôn được bê tông hóa và tu sửa; trên 20.000 ĐVTN tham gia các hoạt động thanh niên tình nguyện; hơn 1.000 ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, thu hơn 700 đơn vị máu; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 3.000 lượt người, tổng giá trị trên 90 triệu đồng; trồng mới trên 30.000 cây các loại. Hưởng ứng Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, toàn Đoàn huy động gần 200 triệu đồng, tổ chức thăm, tặng quà các đơn vị biên giới trên địa bàn tỉnh. Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên tổ chức tư vấn nghề nghiệp việc làm cho 1.270 ĐVTN, phổ biến Luật giao thông đường bộ cho trên 1.000 ĐVTN, tổ chức thi cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1 cho 1.833 người. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn được đẩy mạnh. Trong năm, kết nạp được 5.762 đoàn viên mới; 4.206 hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên mới; giới thiệu 1.955 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 1.016 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Đ/c Triệu Văn Thực - Chủ tịch Hội LHTN tỉnh trao Bằng khen cho các đơn vị xuất sắc trong công tác Hội
 
Việc thực hiện các chương trình, kế hoạch phối hợp liên ngành đã đạt được những kết quả quan trọng, được các cấp, các ngành đánh giá cao. Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2014 với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục đề ra chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2014 với phương châm: “Mỗi thanh niên một hoạt động tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn ít nhất có một hoạt động tình nguyện thiết thực hằng tháng”.
Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ, sở Lao động thương binh và xã hội, sở Giao thông vận tải đã có ý kiến thảo luận về các vấn đề: vai trò của thanh niên nói chung, của trí thức trẻ nói riêng trong phát triển kinh tế - xã hội; vấn đề dạy nghề cho lao động nông thôn, chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng…; vấn đề thanh niên tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông v.v…

 

Đ/c Đinh Quế Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Quế Hải ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cấp bộ Đoàn đã đạt được trong năm qua; yêu cầu trong năm 2014 các cấp bộ Đoàn tập trung thực hiện các nội dung hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, mang tính đột phá; đặc biệt chú trọng việc xóa các xóm chưa có tổ chức Đoàn.
Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng Cờ cho 3 đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2013; tặng Giấy khen 52 tập thể, 32 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tặng Giấy khen 7 tập thể có thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2013.
Tác giả bài viết: Như Nguyệt
Nguồn tin: tinhdoan.caobang.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1818

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 1608

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 160944

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5386388