Các hoạt động tri ân của đội viên, thiếu niên Cao Bằng nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2021)

Thứ năm - 23/12/2021 05:16
Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2021), nhằm góp phần giáo dục truyền thống, bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc đến các thế hệ đội viên, thiếu niên các Liên đội trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa.
Ngày 22/12/1944, dưới sự chỉ đạo của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được giao nhiệm vụ thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân – tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. Dưới sự chỉ huy của Đại tướng, Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân đã đánh thắng hai trận đầu ở Phai Khắt, Nà Ngần, từ đó mở ra những trang sử hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Từ 34 chiến sĩ đầu tiên, Quân đội ta đã dần trưởng thành, lớn mạnh thành những trung đoàn, đại đoàn thiện chiến, kiên cường chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược. Trong đó, chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
          Tự hào là thế hệ thanh thiếu nhi được sinh ra và lớn trên quê hương cách mạng Cao Bằng, nơi thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, lớp lớp thế hệ thanh thiếu nhi Cao Bằng luôn nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang, những chiến công anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.
Các hoạt động hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam được các liên đội tổ chức với nhiều hoạt động, chương trình đa dạng, phong phú như: Chỉnh trang, dọn dẹp bia ghi danh, đài tưởng niệm; Dâng hương hoa, báo công, tổ chức thăm tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, cựu TNXP, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sinh hoạt ngoại khoá “ Em yêu chú bộ đội”, “ chú bộ đội trong trái tim em”. Thăm tặng quà các chốt kiểm dịch khu vực biên giới. Vẽ tranh, viết thư gửi tặng các chú bộ đội tuyến đầu đang làm nhiệm vụ… tổ chức Lễ kết nạp đội viên.
Một số hình ảnh hoạt động:
th 2

th 3