Phát huy vai trò tiên phong của đoàn viên, thanh niên trong học và làm theo Bác

Thứ tư - 20/10/2021 06:56
Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác trong đoàn viên, thanh niên đạt hiệu quả, Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Quản Minh Cường đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác; việc học tập và làm theo phải đúng và đầy đủ tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Quản Minh Cường trao băng đeo cho các gương mặt trẻ tiêu biểu. Ảnh: Báo Đồng Nai
Ngày 14/10, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (gọi tắt là Chỉ thị 05); triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05; tuyên dương giải thưởng gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Quản Minh Cường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đạt được trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung Kết luận 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 trong đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả, Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác. Việc học tập và làm theo phải đúng và đầy đủ tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; phải luôn đổi mới, sáng tạo để phù hợp với tình hình mới...

Theo đánh giá của Tỉnh đoàn Đồng Nai, 5 năm qua, việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở triển khai nghiêm túc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên từ nhận thức đến hành động. Hằng năm, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức các phong trào hành động cách mạng gắn với phong trào thi đua yêu nước, tạo môi trường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi.

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điểm sáng, nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, nhiều tấm gương tập thể, cá nhân gương mẫu, xung kích đi đầu, nỗ lực phấn đấu trong học tập, lao động, tạo được sự lan tỏa trong xã hội, khơi dậy tình cảm, động lực, tinh thần yêu nước, yêu quê hương, góp phần tiếp sức, cổ vũ ý chí, khát vọng vươn lên của tuổi trẻ tỉnh Đồng Nai.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 và triển khai kế hoạch thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 trong đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai; tổ chức khen thưởng 40 mô hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương 10 cá nhân đạt giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII./.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Vân Anh (th)

Nguồn tin: Theo https://dangcongsan.vn/