Hội thi điểm "Tuổi 18 khởi nghiệp"

Đăng lúc: Chủ nhật - 09/04/2017 21:56 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 09/4/2017, tại Trường THPT Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Đoàn thanh niên chủ trì tổ chức Hội thi điểm “Tuổi 18 khởi nghiệp”.
          Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, đại diện lãnh đạo các sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Lao động - Thương binh và Xã hội, sở Khoa học công nghệ, sở Nội vụ; đại diện Ban Chấp hành Đoàn các trường THPT, TTGDNN – GDTX trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô giáo các trường tham gia hội thi.

Kinh doanh cửa hàng Hanmade shop - trường THPT Thành Phố
 
          Hội thi thu hút sự tham gia của 04 đội thi đến từ các trường: THPT Thành Phố, THPT Chuyên, THPT Dân tộc nội trú tỉnh và THPT Cao Bình.
        Trải qua 03 phần thi: Phần chào hỏi, ý tưởng khởi nghiệp, ước mơ khởi nghiệp, các đội đã thể hiện sự hiểu biết, năng động, sáng tạo và bản lĩnh hội nhập của tuổi trẻ; các nội dung dự thi được các đội thể hiện đúng yêu cầu đề ra, nội dung gắn với chủ đề việc làm và ước mơ khởi nghiệp. Tại hội thi các ý tưởng khởi nghiệp (Trồng rau sạch - trường THPT Cao Bình, kinh doanh Quán cafe boardgame - trường THPT Chuyên, xây dựng Làng du lịch cộng đồng Pác bó - trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, kinh doanh cửa hàng Hanmade shop - trường THPT Thành Phố) đều được Ban giám khảo đánh giá cao về nội dung, sự sáng tạo và tính khả thi cao.
          Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho trường THPT Thành Phố; đồng giải Nhì cho trường THPT Chuyên và trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh; giải Ba cho trường THPT Cao Bình.
         Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh THPT về vấn đề khởi nghiệp, phát huy khả năng sáng tạo và sự hiểu biết của các em, giúp các em thể hiện ý tưởng và sẵn sàng khởi nghiệp trong tương lai.
         Một số hình ảnh Hội thi: 

Màn chào hỏi của đội trường THPT Dân tộc nội trú tỉnhPhần trình bày ý tưởng "Trồng rau sạch" của đội trường THPT Cao BìnhTiểu phẩm "Chìa khóa thành công - trường THPT Chuyên


Ban tổ chức trao giải nhất cho đội trường THPT Thành phố
Tác giả bài viết: Vũ Đạt - Ban Tuyên giáo
Từ khóa:

thanh niên, chủ trì

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1816

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 4744

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154882

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5380326