Hội trại “Xuân biên giới - Ấm tình quân dân”; Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2019.

Đăng lúc: Thứ hai - 04/03/2019 10:49 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959-03/3/2019) và 30 năm Ngày biên phòng toàn dân(03/3/1989-03/3/2019), ngày 03/3/2019 Tỉnh Đoàn thanh niên và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội trại "Xuân biên giới - Ấm tình quân dân”; Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2019. tại Quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh.
Tuổi trẻ Cao Bằng tìm hiểu truyền thống bảo vệ chủ quyền biên giới.

Tuổi trẻ Cao Bằng tìm hiểu truyền thống bảo vệ chủ quyền biên giới.

Đến dự chương trình có các đồng chí đại biểu: đồng chí Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đại tá Bùi Văn Nhị - Bí thư Đảng ủy- Chính ủy BĐBP tỉnh Cao Bằng, đồng chí Vũ Khắc Quang - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn thanh niên, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, nhà tài trợ và trên 1.000 đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN) đến từ 19 huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và 17 Đồn biên phòng trong tỉnh.


Đoàn viên thanh niên tham gia trò chơi.
Hội trại là dịp để đoàn viên thanh niên và lực lượng BĐBP được thể hiện tình đoàn kết, gắn bó quân dân cùng một ý chí thông qua các hoạt động sôi nổi với việc phối hợp giữa các đơn vị huyện, thành Đoàn và các đơn vị Bộ đội biên phòng một cách ngẫu nhiên. Tại chương trình, đoàn viên thanh niên đã trình bày các mô hình, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo cũng như phối hợp thể hiện hình ảnh của các đồn biên phòng trong khuôn viên trại thu hút được sự quan tâm của đông đảo người xem. Thông qua các cách thể hiện tên trại ý nghĩa, cách trang trí mang đậm hình ảnh quê hương, nhiều trại đã truyền đi các thông diệp về ý nghĩa cao cả của việc bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới cũng như thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong hành trình vì biên cương Tổ quốc.


Các trại tham gia chương trình.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đàm Văn Eng - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao các thành tích mà lực lượng BĐBP và tuổi trẻ tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh biên giới địa phương. Đồng thời đồng chí đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Cao Bằng trong hơn  nửa thế kỷ qua đã cùng với Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh nhà cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân để bám đất, bám làng, giữ vững vùng biên với khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương , đồng bào các dân tộc anh em ruột thịt” đã nói lên tinh thần trách nhiệm, sự hy sinh cao cả của cán bộ, chiến sĩ BĐBP. Trong tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, Đoàn thanh niên và BĐBP đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, các lực lượng ở địa phương để xây dựng thể trận biên phòng toàn dân trong thế trận an ninh nhân dân và quốc phòng toàn dân. Đồng chí đề nghị  tuổi trẻ và lực lượng Bộ đội biên phòng cần chủ động, mạnh dạn,phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của  tuổi trẻ, phối hợp với nhân dân vùng biên thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới; đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác phát triển.

Ban Tổ chức trao giải cho các trại tham gia chương trình.
Nhân dịp này Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao bằng khen cho 10 “gương mặt trẻ tiêu biểu” BĐBP Cao Bằng năm 2018; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tuyên dương 33 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”. Ban tổ chức đã trao 12 giải B, 06 giải A, 01 giải đặc biệt cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh các  đơn vị tham gia Hội trại. Câu lạc bộ Tuổi trẻ 4 lực lượng dành tặng 04 suất quà mỗi suất trị giá 500.000đ cho các hộ gia đình chính sách, thân nhân, gia đình cán bộ chiến sỹ đang công tác tại nơi biên giới trên địa bàn thành phố.

Ban Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ 4 lực lượng tặng quà cho hân nhân, gia đình cán bộ chiến sỹ đang công tác tại nơi biên giới
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của các cấp bộ Đoàn hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019 cũng như thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959-03/3/2019) và 30 năm Ngày biên phòng toàn dân(03/3/1989-03/3/2019) , thông qua hoạt động góp phần giáo dục đoàn viên thanh niên về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ an ninh, vẹn toàn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó máu thịt của Bộ đội biên phòng và nhân dân, các lực lượng trên địa bàn vùng biên giới.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1722

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 2584

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5056530