Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2023 – Xuân tình nguyện năm 2024

Thứ bảy - 11/11/2023 20:11
Trong hai ngày, 08 và 09/11/2023, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Nhóm thiện nguyện TP. Biên Hòa tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2023 – Xuân tình nguyện năm 2024” và triển khai Đề án “Cùng em đến trường” năm 2023 tại huyện Hà Quảng và Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Đoàn công tác trao tặng quà cho các em học sinh.
Theo đó, đoàn công tác đã tổ chức Chương trình tại 05 trường, gồm: Trường tiểu học Xuân Trường, Trường PTDT bán trú & tiểu học Khánh Xuân huyện Bảo Lạc; Trường tiểu học & THCS Vân An, Trường tiểu học & THCS Nội Thôn, Trường THCS Thượng Thôn, huyện Hà Quảng.

Đoàn công tác đã tổ chức trao tặng trên 1.300 suất quà cho các em học sinh tại các trường (mỗi suất quà gồm: áo ấm, dép, Vitamin, bánh kẹo), 60 suất học bổng “Cùng em đến trường” cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 50 suất quà cho 50 hộ gia đình chính sách, Công ty cổ phần BIC Việt Nam trao tặng quỹ học bổng trường tiểu học Xuân Trường, huyện Bảo Lạc 30 triệu đồng. Đồng thời, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai tuyên truyền 03 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11.

Chương trình là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên các đơn vị tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả: Ban Thanh niên Công an tỉnh