Huyện Đoàn Nguyên Bình: Hội nghị tuyên truyền và hỗ trợ phòng, chống đói rét cho trâu, bò năm 2018

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/01/2018 21:40 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân trong chủ động phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho trâu, bò vụ Đông - Xuân năm 2017 – 2018, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi. Sáng ngày 25/01/2018 Huyện Đoàn Nguyên Bình đã phối hợp với UBND xã Quang Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền và hỗ trợ phòng, chống đói, rét cho trâu, bò năm 2018 tại xóm Lũng Mười, xã Quang Thành, Nguyên Bình.
ĐVTN trợ quây chuồng cho trâu, bò

ĐVTN trợ quây chuồng cho trâu, bò

Tham gia hoạt động có đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn, UBND xã Quang Thành, cán bộ Trạm Khuyến nông – Khuyến lâm huyện, Đài TT – TH huyện, các hộ gia đình chăn nuôi và đoàn viên thanh niên xóm Lũng Mười, xã Quang Thành.

Tại Hội nghị, nhân dân xóm Lũng Mười đã được nghe tuyên truyền phổ biến các biện pháp kỹ thuật, kinh nghiệm trong phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho trâu bò như: Trước khi mùa đông đến chuẩn bị chuồng trại đủ ấm, không bị gió lùa, ướt chuồng; tận dụng triệt để nguồn phế phụ phẩm nông nghiệp để chế biến, dự chữ thức ăn, đặc biệt là rơm, thân, lá cây ngô trong vụ thu đông, mỗi gia đình có một cây rơm, rạ; tăng cường chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng, đảm bảo khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng và đảm bảo đủ sức khỏe cho đàn trâu, bò để chống rét, chống bệnh dịch; thực hiện tiêm phòng cá loại vác xin phòng các bệnh truyền nhiễm, tiêm phòng định kỳ 2 lần/năm;  khi nhiệt độ trên 120C dùng phên nứa, bạt che chắn chuồng nuôi, đảm bảo không bị gió lùa, mưa hắt vào chuồng, thường xuyên vệ sinh chuồng sạch sẽ, giữ khô nền chuồng. Buổi tối đưa trâu về chuồng; khi nhiệt độ dưới 12C, tuyệt đối không thả rông tự do ngoài đồng, ngoài bãi chăn thả, trên rừng qua đêm, dùng chăn bao tải khoác cho trâu bò hoặc có thể dùng bóng điện, đốt than củi, trấu để sưởi ấm cho trâu bò. Ngoài ra, các hộ dân được hướng dẫn về kỹ thuật che chắn chuồng trại đúng theo kỹ thuật.

Ngay sau Hội nghị, Huyện Đoàn đã hỗ trợ bạt và chỉ đạo đoàn viên thanh niên quây bạt theo đúng yêu cầu kỹ thuật cho 04 chuồng gia súc của 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xóm Lũng Mười.
Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Nguyên Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1815

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 5866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147847

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5373291