Huyện Đoàn Bảo Lâm: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Chủ nhật - 11/06/2023 22:14
Sáng ngày 09/6/2023, Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lâm tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại xóm Vằng Vạt, xã Thái Học. Tham dự lễ ra quân có đồng chí Nông Ích Cầu, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đ/c Nông Thị Lan, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn; đ/c Hoàng Thị Duyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Thái học; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã Thái Học và hơn 100 cán bộ ĐVTN đại diện cho Đoàn cơ sở các xã, thị trấn, đoàn trực thuộc trong toàn huyện.
Các đồng chí lãnh đạo trao tặng các suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nông Thị Lan, Bí thư Huyện Đoàn cho biết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 được BTV Huyện Đoàn triển khai từ tháng 4 - 10/2023, Trong đó hoạt động cao điểm diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8; gồm bốn hoạt động lớn: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh. Một trong những điểm mới cốt lõi của chiến dịch theo định hướng Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII là chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng) nhằm tạo ra tính bền vững cho các công trình, phần việc của thanh niên tình nguyện chia sẻ vì cộng đồng…
Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng: 10 suất quà cho hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm Vằng Vạt (từ nguồn quỹ xã hội hoá của Uỷ ban MTTQ huyện); Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên đã tiến hành ra quân giúp nhân dân làm đường bê tông nông thôn tại xóm Vằng Vạt, xã Thái Học được 300m dài x 1,5m rộng, thu hút hơn 100 ĐVTN tham gia.
Một số hình ảnh hoạt động:

Trong những năm qua Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” được các cấp Đoàn triển khai thường xuyên, liên tục, với những công trình, phần việc cụ thể, tạo được những dấu ấn tiêu biểu, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn, hình ảnh của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Thông qua các hoạt động tình nguyện, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và Nhân dân tham gia; đồng thời, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, làm hiệu quả của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong xung kích tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm