Chủ nhật - 25/04/2021 00:09
Trong hai ngày 24-25/4/2021, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em, Hội thi Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Cao Bằng năm học 2020 – 2021. Tham dự có đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn thanh niên; đồng chí Nông Minh Huân – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và xã hội; các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện Phòng giáo dục, Hội đồng Đội các huyện, thành phố và 10 đội thi gồm 50 em đội viên, thiếu nhi là những gương mặt tiêu biểu đến từ 10 đơn vị huyện, thành phố.
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn thanh niên, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan và Hội thi phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn thanh niên, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan và Hội thi nhấn mạnh: Công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó tổ chức Đoàn thanh niên và các anh chị phụ trách là những hạt nhân nòng cốt. Liên hoan và Hội thi là dịp biểu dương lực lượng, khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đội và đội viên TNTP Hồ Chí Minh. Đồng thời, tạo điều kiện cho đội ngũ chỉ huy đội, đội viên thực hành nghi thức được giao lưu, học hỏi, trao đổi kỹ năng, phương pháp quản lý, tổ chức thực hiện phong trào, hoạt động Đội.

Tham gia Liên hoan và Hội thi các đội trải qua ba phần thi: Tìm hiểu kiến thức về Luật trẻ em và kiến thức Chỉ huy đội, từng thành viên của Đội trải qua 01 thi trắc nghiệm và 01 bài tự luận dài không quá 800 từ theo chủ đề do Ban tổ chức cung cấp. Phần thi kỹ năng, nghiệp vụ Đội, mỗi đội bốc thăm câu hỏi về thực hiện 7 yêu cầu của Đội viên và thực hiện theo nội dung yêu cầu của câu hỏi. Phần thi Chỉ huy Đội tài năng, các đội thi đã mang đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc thể hiện được tài năng và tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình thầy trò, bạn bè, mái trường, tổ chức Đoàn, Đội … thông qua các loại hình nghệ thuật như: hát, múa, kể chuyện, diễn kịch,...

Khép lại Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non về Luật Trẻ em và Hội thi Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Cao Bằng năm học 2020 – 2021, Ban tổ chức trao 01 giải nhất (đội thi huyện Quảng Hoà), 02 giải nhì (đội thi huyện Trùng Khánh và Thành phố), 03 giải ba (đội thi Hà Quảng, Bảo Lâm, Hoà An), 04 giải khuyến khích (đội thi Bảo Lạc, Thạch An, Hạ Lang, Nguyên Bình) và 03 giải phụ cho thí sinh có phần thi xuất sắc nhất của 03 phần thi.

Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em và Hội thi Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Cao bằng năm học 2020 – 2021 là hoạt động góp phần đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng về Luật trẻ em năm 2016; nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội về các quyền và bổn phận của trẻ em; trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng, chống tại nạn thương tích, phòng, chống xâm hại, bạo lực học đường. Đồng thời là dịp để kiểm tra, đánh giá kỹ năng nghiệp vụ, sự hiểu biết, năng lực tổ chức, điều hành các hoạt động của đội ngũ chỉ huy Đội trong các nhà trường; qua đó, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, góp phần đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các liên đội góp phần xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh tại Liên hoan và Hội thi:
 Tiết mục của đội thi huyện Bảo Lạc đạt giải Chỉ huy Đội tài năng

Các thí sinh thực hiện phần thi trắc nghiệm

Phần thi Kỹ năng nghiệp vụ Đội

Em Long Thiên Mỹ - đơn vị Quảng Hoà đạt giải nhất phần thi viết

Đ/c Vương Ánh Ngân - Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi trao giải khuyến khích cho các đội thi

Đ/c Nguyễn Cảnh Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học trao giải ba cho các đội thi
Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giải nhì cho các đội thi

Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn thanh niên trao giải nhất cho đội thi huyện Quảng Hoà

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Ban Tuyên giáo