Tuổi trẻ Cao Bằng tổ chức phát động và ra quân Tháng Thanh niên năm 2022

Thứ bảy - 26/02/2022 06:22
Ngày 26/02/2021, tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hồng Nam, xã Hồng Nam, huyện Hòa An, Tỉnh đoàn Cao Bằng tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ Cao Bằng sáng tạo vì cộng đồng”.
Đ/c Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu phát động Tháng Thanh niên năm 2022
Tham dự có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Đàm Thế Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoà An, Nhà báo Mai Thanh Hải - Chủ nhiệm Quỹ “Áo ấm biên cương”; đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ xã Hồng Nam, đại diện lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường; đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, Biên phòng tỉnh, Đoàn khối Các cơ quan và doanh nghiệp, huyện đoàn Hòa An; bà con Nhân dân thuộc điểm xóm Lũng Cải, Mò Nòn, Cốc Quân và 61 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hồng Nam.
Tháng thanh niên năm 2022 diễn ra trong thời điểm hết sức quan trọng, chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ kỷ niệm lớn của Đảng, của Đoàn. Đặc biệt là thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 Với chủ đề "Tuổi trẻ Cao Bằng sáng tạo vì cộng đồng”, tổ chức đoàn các cấp và đông đảo đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng phấn đấu, cống hiến và triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm với nhiều biện pháp, hình thức sáng tạo thu hút được sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh thiếu nhi, tạo được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong xã hội. Đặc biệt, các hoạt động được tổ chức sẽ góp phần khởi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như góp thêm những thành tích nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Phát biểu phát động tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2022, đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn thanh niên đề nghị các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, tham gia, tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp; tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng đến các hoạt động tình nguyện tại chỗ, nhất là vùng sâu, vùng xa, biên giới; tiếp tục lựa chọn những nội dung hoạt động phù hợp với nhiệm vụ chính trị, tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị, chú trọng thực hiện các công trình, phần việc ứng dụng công nghệ mới, tham gia vào quá trình thực hiện chuyển đổi số; xung kích, sáng tạo tham gia giải quyết những vấn đề khó, bức thiết của xã hội gắn với việc xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Cao Bằng trong thời kỳ mới. Các hoạt động phải được tổ chức an toàn, thiết thực và phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại từng địa bàn…
Tại Lễ ra quân, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Quỹ Áo ấm biên cương, tập đoàn Sơn Hà và các nhà tài trợ đã trao tặng 18 téc đựng nước cho 18 hộ gia đình thuộc điểm Lũng Cải (xóm Nà Tổng) và điểm Mò Nòn (xóm Sông Bằng), trao tặng 09 suất quà cho các hộ gia đình tại điểm Cốc Quân và Mò Nòn có hoàn cảnh khó khăn và các hộ gia đình hiến đất làm đường dân sinh. Trao tặng 61 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hồng Nam; hỗ trợ kinh phí 120 triệu đồng làm đường giao thông nông thôn. Tổng trị giá chương trình trên 153 triệu đồng.
Ngay sau lễ phát động, 180 đoàn viên thanh niên và bà con Nhân dân đã tổ chức thực hiện đổ 130m đường bê tông nông thôn nối giữa điểm Cốc Quân và Mò Nòn. Trong thời gian tới, đoàn viên thanh niên và Nhân dân tiếp tục hoàn thiện tuyến đường nối từ điểm xóm Cốc Quân và Mò Nòn với tổng chiều dài trên 650m. Công trình khi hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo giúp nhân dân có điều kiện phát triển kinh tế, trẻ em  đến trường học dễ dàng và an toàn hơn.
- Một số hình ảnh hoạt động của buổi lễ: