Giao lưu giữa thế hệ trẻ hai huyện Quảng Hòa (Việt Nam) và huyện Long Châu (Trung Quốc)

Thứ sáu - 08/12/2023 05:15
Chiều ngày 07/12/2023 tại Sân Trung tâm văn hóa hữu nghị Tà Lùng đã diễn ra hoạt động giao lưu giữa thế hệ trẻ hai huyện Quảng Hòa (Việt Nam) và huyện Long Châu (Trung Quốc) nhân sự kiện Lễ kỉ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Huyện hữu nghị quốc tế giữa huyện Quảng Hòa (Việt Nam) và huyện Long Châu (Trung Quốc).
Các đại biểu tham dự chương trình.
Tham dự chương trình có đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; đồng chí Hoàng Thị Vân Anh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nông Vĩnh Nam - Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hòa; đồng chí Điền Chí Dũng - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Uỷ ban huyện Long Châu và các bạn đoàn viên, thanh niên hai huyện cùng 300 em học sinh cùng đến tham dự.

Tại chương trình, thanh thiếu nhi hai huyện Quảng Hòa (Việt Nam) và huyện Long Châu (Trung Quốc) đã được trải nghiệm hoạt động vẽ, trang trí nón lá truyền thống của Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, thanh niên hai nước đã trình diễn trang phục dân tộc truyền thống, qua  đó góp phần quảng bá hình ảnh dân tộc và đồng thời cũng là dịp để hiểu hơn về bản sắc, văn hóa của đất nước bạn.
2 (3)
Đ/c Nông Vĩnh Nam - Bí thư Huyện Đoàn Quảng Hòa (Việt Nam) tặng tramh lưu niệm cho đ/c Điền Chí Dũng - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Uỷ ban huyện Long Châu (Trung Quốc).
Chương trình đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa tổ chức Đoàn và thanh thiếu nhi hai huyện, trở thành nhịp cầu gắn kết tuổi trẻ hai huyện, góp phần giáo dục cho thanh niên hai huyện về quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Trung Quốc, khẳng định quyết tâm, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ hai huyện trong việc kế thừa, vun đắp tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai huyện Quảng Hòa (Việt Nam) và huyện Long Châu (Trung Quốc).

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hòa