Bảo Lâm: Lễ ra quân “Tháng Thanh niên” năm 2024

Thứ ba - 12/03/2024 21:50
Ngày 12/3, Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lâm tổ chức Lễ ra quân “Tháng thanh niên” năm 2024, với chủ đề “Thanh niên Bảo Lâm xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tạo đợt thi đua sôi nổi bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Đồng chí Nông Thị Lan - Bí thư Huyện Đoàn phát động Lễ ra quân.
Để Tháng Thanh niên năm 2024 tổ chức thành công, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục tập trung thực hiện tốt các hoạt động như: tập trung vào các hoạt động tuổi trẻ chúng sức xây dựng Nông thôn mới, thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên, công trình, phần việc măng non; đồng thời phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ. Phấn đấu 100% Đoàn xã, thị trấn có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc thanh niên. Chú trọng những công trình, phần việc tại chỗ; đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ giữ gìn quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Tích cực đẩy mạnh các hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh trên các tuyến đường, tại các cơ quan, đơn vị, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội ở địa phương; tạo nên không khí của Tháng thanh niên 2024 thực sự sôi nổi hiệu quả, thiết thực.

Ngay sau lễ ra quân, các đoàn viên thanh niên đã tiến hành ra quân giúp nhân dân phát quang, tu sửa, mở rộng đường dân sinh tại xóm Lũng Trang, xã Vĩnh Phong được 1 Km, thu hút hơn 100 ĐVTN và nhân dân tham gia.

Thông qua hoạt động tình nguyện góp phần tăng cường tình đoàn kết, củng cố, nâng cao chất lượng, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động:

Hình ảnh hoạt động 1

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm