Khối thi đua số 2 trực thuộc Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/06/2019 15:24 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 27/6/2019 tại huyện Thông Nông (đơn vị trưởng khối thi đua) khối thi đua số 2 trực thuộc Tỉnh đoàn (gồm các đơn vị: Thông Nông, Hà Quảng, Hòa An, Nguyên Bình, Bảo Lạc, Bảo Lâm) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Cảnh Giang – Trưởng Ban TTNTH Tỉnh đoàn và các đơn vị trong khối thi đua số 2.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

       Trong 6 tháng đầu năm khối thi đua số 2 đã tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đạt được nhiều kết quả cụ thể như sau:
       Công tác tuyên truyền giáo dục được Ban Thường vụ Huyện Đoàn các đơn vị trong Khối thi đua số 2 đã tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn các cấp, chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019, tổ chức truyên truyền vận động ĐVTN tham gia Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”. Tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên các trang cá nhân của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, trang mạng xã hội của các cấp bộ Đoàn - Hội. Tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, công tác bảo vệ môi trường, Luật giao thông đường bộ, công tác phòng chống các tệ nan ma túy, mại dâm, HIV/AIDS… Kết quả toàn khối tổ chức được 487 cuộc thu hút 33153 lượt ĐVTN tham gia.
       Các phong trào hành động cách mạng, đồng hành với thanh niên được các đơn vị đẩy mạnh thông qua các hoạt động cao điểm như: chương trình Xuân tình nguyện, hoạt động Tháng Thanh niên, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè,…thông qua các hoạt động như: làm mới và tu sửa đường giao thông nông thôn, giúp đỡ các hộ gia đình di dời chuồng trại ra xa nhà ở, tham gia xây dựng, tu sửa nhà văn hóa tại các thôn, xóm, tham gia làm đường liên thôn, liên xóm, các hoạt động tuyên truyền nhằm góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, bài trừ các hủ tục lạc hậu ở nông thôn; giữ gìn an ninh và trật tự xã hội nông thôn đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong hệ thống toàn đoàn, kết quả trong toàn khối đã vận động ĐVTN tham gia đóng góp 24852 ngày công lao động XHCN, làm mới đường bê tông được 2,66 km, tu sửa được 33,7 km đường giao thông nông thôn, trồng được 38005 cây xanh. Trong tháng 5/2019 đã khởi công xây dựng Nhà văn hóa xóm Làng Lan, huyện Thông Nông - Công trình thanh niên khối thi đua số 2.
 
Đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị
 
       Các đơn vị trong khối đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó thông qua các chương trình “Tết yêu thương”, “Xuân tình nguyện” và các chương trình tình nguyện khác,...Kết quả, trong 6 tháng đầu năm trong toàn khối thi đua đã phối hợp trao tặng hơn 540 xuất quà với tổng trị giá hơn 845 triệu đồng; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1113 người với trị giá 48 triệu đồng; hiến được 170 đơn vị máu.
Các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm đã được BTV Huyện Đoàn các đơn vị trong khối phối hợp với các ngành hữu quan tổ chức có hiệu quả thông qua các hoạt động tư vấn, định hướng chọn nghề, học nghề và giới thiệu việc làm. Kết quả tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho 4189 người, giới thiệu việc làm cho1127 người.
       Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và chính quyền nhân dân được các đơn vị trong khối triển khai thực hiện đồng bộ chương trình Rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới phù hợp với từng đối tượng, khu vực đặc thù. Chủ động phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng LLCT và cử cán bộ đoàn cơ sở tham gia các lớp tập huấn do tỉnh và trung ương tổ chức đảm bảo chỉ tiêu giao. Trong 6 tháng đầu năm, toàn khối đã kết nạp được 1458 đoàn viên mới, giới thiệu được 509 Đoàn viên ưu tú cho Đảng.
Tại hội nghị các thành viên đã thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm và đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019 nhằm góp phần phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong toàn khối.
 

Các đơn vị đã đến thăm mô hình nuôi cá lồng
 
Buổi chiều cùng ngày các đơn vị đã đến thăm mô hình nuôi cá lồng của ĐVTN xóm Nà Khao, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An.
 

 

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Thông Nông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1818

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 4268

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 163604

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5389048