Kiểm tra, giám sát định kỳ 6 tháng đầu năm 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 12/05/2020 10:17 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn; trong 06 tháng đầu năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã tổ chức 02 đoàn kiểm tra, giám sát tại xã Trường Hà (Bảo Lạc), huyện Đoàn Bảo Lạc, xã Lý Bôn (Bảo Lâm) và huyện Đoàn Bảo Lâm.
Đoàn công tác thực hiện kiểm tra giám sát tại xã Lý Bôn, huyện Đoàn Bảo Lâm

Đoàn công tác thực hiện kiểm tra giám sát tại xã Lý Bôn, huyện Đoàn Bảo Lâm

Nội dung làm việc các đoàn công tác đã tập trung trao đổi và kiểm tra về việc thực hiện chủ đề công tác năm, việc đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022, việc thực hiện công tác ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội, công tác xây dựng đoàn và công tác đoàn viên... Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đã thăm và tặng quà một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, xã kiểm tra, giám sát.

Đoàn công tác cũng đã thăm và tặng quà một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bảo Lâm

Đoàn công tác ghi nhận kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2020 tại 04 đơn vị được kiểm tra, giám sát như: thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị của Đảng, Đoàn; Chỉ thị 01- CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 về việc “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ đoàn“; tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022... Đồng thời, chia sẻ và động viên các đơn vị tiếp tục tổ chức các hoạt động bảo đảm chương trình công tác năm đã đề ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Song song với đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cử cán bộ tham gia các đoàn kiểm tra của tỉnh, các sở, ngành lồng ghép kiểm tra chuyên đề. Thường xuyên nắm tình hình hoạt động của 15/15 đơn vị cấp huyện và tương đương qua dự Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, các hoạt động tại cơ sở, cử cán bộ đi nắm tình hình và hỗ trợ cơ sở. Nhìn chung, công tác kiểm tra, giám sát 06 tháng đầu năm 2020 đã được các cấp bộ Đoàn bám sát chủ trương, nghị quyết, hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn và triển khai cụ thể hóa phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị. Các cấp bộ Đoàn và Ủy ban Kiểm tra các cấp đã tích cực, chủ động trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra. Đồng thời, tích cực chủ động nghiên cứu đổi mới nội dung, giám sát với thực tiễn. Qua đó, giúp cho cấp bộ Đoàn nắm được thực trạng, chất lượng tổ chức, hoạt động của Đoàn, kịp thời phát hiện và đề xuất những phương án, giải pháp xử lý, góp phần quan trọng trong việc củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Đoàn các cấp.
Tác giả bài viết: Ban Tổ chức- Kiểm tra Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1658

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 5039

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93604

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4827189