Đoàn trường CĐSP: Sôi nổi tham gia hoạt động sinh hoạt đầu tuần tháng 10/2022

Thứ hai - 03/10/2022 04:07
Ngày 03/10/2022, Đoàn trường Cao Đẳng sư phạm tổ chức hoạt động sinh hoạt đầu tuần triển khai tuyên truyền các nội dung Kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Biên giới năm 1950 và Giải phóng Cao Bằng (03/10/1950 - 03/10/2022) và tuyên truyền về chủ quyền, biên giới, biển đảo cho đoàn viên thanh niên.
Sinh viên tham gia hoạt động sinh hoạt đầu tuần.
Tại chương Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng sư phạm đã tuyên truyền các nội dung về bối cảnh lịch sử, diễn biến, nguyên nhân, ý nghĩa thắng lợi và bài học kinh nghiệm của Chiến thắng Biên giới Thu Đông 1950; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh - nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, trong đó có Chiến dịch Biên giới Thu Đông 1950; Tuyên truyền các nội dung về Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về cửa khẩu và Quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; ý nghĩa của việc ký kết và thực thi 03 văn kiện pháp lý trên cho đoàn viên thanh niên. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức và duy trì hoạt động tuyên truyền về biên giới, biển, đảo vào các buổi chào cờ đầu tuần, đầu tháng hàng quý (Mỗi năm 4 hoạt động/quý).
Sinh viên hào hứng tham gia trả lời câu hỏi trong buổi sinh hoạt.
Đây là hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ trường Cao đẳng sư phạm Cao Bằng tổ chức chào mừng kỷ niệm 72 năm chiến thắng biên giới năm 1950 và Giải phóng Cao Bằng.