Quảng Hòa: Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động về tuyên truyền chủ quyền biên giới, biển đảo trong đoàn viên, thanh thiếu nhi

Chủ nhật - 24/09/2023 07:04
Xác định nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về chủ quyền biên giới quốc gia, chủ quyền lãnh thổ trên biển đảo là vấn đề quan trọng và cần thiết, trong 9 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Quảng Hòa đã đẩy mạnh chỉ đạo các đơn vị tập trung tuyên truyền các nội dung về chủ quyền biển đảo, 03 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tiêu biểu:
Đoàn Thanh niên Thị trấn Tà Lùng phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng tổ chức tuyên truyền.
Ngày 12/3,  Đoàn Thanh niên Thị trấn Tà Lùng phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng tổ chức Chương trình Tháng ba biên giới với các hoạt động chào cờ và tuyên truyền, phổ biến nội dung 03 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc cho 40 đoàn viên, thanh thiếu nhi.
17e468225203865ddf12
Đoàn viên, thanh thiếu nhi chào cờ tại Chương trình.

Ngày 12/8, Đoàn xã Phi Hải tổ chức chương trình tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới tại xóm Thạch Bình, kết hợp tổ chức chơi trò chơi, trả lời câu hỏi thu hút 50 bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.
2a9e219a99844dda1495
Tuyên truyền tại xóm Thạch Bình, xã Phi Hải, huyện Quảng Hòa.
Ngày 21/9, Trường THCS Phục Hoà đã phối hợp với Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng tổ chức buổi Ngoại khoá “ Tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc”. Tại buổi ngoại khoá các em học sinh đã được nghe đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng phổ biến tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật biên giới Quốc gia, các văn bản pháp lý về việc giải quyết, quản lý và bảo vệ biên giới Việt Nam - Trung Quốc; Nội dung, ý nghĩa của việc ký kết và thực thi ba văn kiện pháp lý như: Nghị định thư về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.
qh2
Hoạt động tuyên truyền tại Trường THCS Phục Hòa.

Qua hoạt động tuyên truyền, các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ đường biên mốc giới Quốc gia góp phần xây dựng mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam - Trung Quốc.

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hoà