Tuổi trẻ Cao Bằng hưởng ứng Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”

Chủ nhật - 18/07/2021 23:02
Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 và phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, ngày 18/7/2021, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã sôi nổi tổ chức các hoạt động Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2021 với nhiều hoạt động, công trình, phần việc thiết thực và ý nghĩa.
Vận chuyển nguyên vật liệu giúp hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa nhà ở.
Các hoạt động được tổ chức tập trung vào các nội dung: Tham gia xây dựng mới, sửa chữa cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn; xây dựng và bảo vệ cảnh quan, môi trường nông thôn; triển khai mô hình tuyến đường hoa; xây dựng điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi; tổ chức các hoạt động vui hè bổ ích cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn,... Kết quả: Toàn tỉnh đã tổ chức được 09 hoạt động tổng vệ sinh, chỉnh trang, tu sửa các nhà bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, khu di tích lịch sử, sân vận động trung tâm; tổng vệ sinh, phát quang được 35,7 km, làm mới 73m đường giao thông nông thôn; khơi thông, nạo vét 3,4 km mương nội đồng; xây dựng 01 tuyến đường hoa dài 500m; giúp đỡ 164 ngày công lao động giúp thu ngô, gặt lúa, di dời chuồng trại, sửa nhà được 10 hộ, phối hợp thăm, tặng 478 suất quà, 02 téc nước sinh hoạt với tổng trị giá trên 91 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thương, bệnh binh, thanh niên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; khởi công xây dựng 01 nhà nhân ái, hỗ trợ đào móng, vận chuyển vật liệu triển khai công trình cho 01 thanh niên xuất ngũ trở về địa phương tại xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình; xây dựng 01 sân chơi thiếu nhi tại thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa; tặng 01 công trình thanh niên “Nhà phân loại rác” tại xóm Phia Khao, xã Yên Sơn; hỗ trợ 02 hộ gia đình nghèo, khuyết tật sửa chữa nhà cửa; tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em cho 40 đoàn viên, thanh thiếu nhi; dạy bơi cho 35 thiếu nhi; phối hợp làm nền bê tông cho 01 chốt biên phòng kiểm soát dịch Covid-19.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động cao điểm của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tham gia xây dựng nông thôn mới.
Một số hình ảnh hoạt động:

Hỗ trợ đổ nền bê tông cho chốt biên phòng kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Phối hợp trao tặng quà cho các hộ gia đình chính sách huyện Hạ Lang.
Vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng nhà nhân ái.

Trao tặng Bồn đựng nước sinh hoạt cho gia đình chính sách.

Tác giả: Ban Phong trào Tỉnh đoàn