Thứ tư - 10/08/2022 22:23
Ngày 10/8/2022, tại Hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo cho thủ lĩnh thanh niên, cán bộ Hội chủ chốt các cấp và lực lượng nòng cốt.
Đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Hội LHTN tỉnh, chủ tịch Hội LHTN các huyện, thành Hội. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 10 huyện, thành phố với sự tham gia của 568 đoàn viên, hội viên thanh niên.
Hội nghị nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ cán bộ Hội, đội ngũ cốt cán các cấp các kiến thức về Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, dân tộc và công tác tôn giáo, dân tộc. đồng thời trang bị những kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ, phương thức nâng cao chất lượng hoạt động mở rộng, đoàn kết, tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo, thu hút thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội.
So với mặt bằng chung hiện nay thì công tác đoàn kết tập hợp Thanh niên dân tôc, thanh niên tôn giáo vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Trong đó, việc thường xuyên luân chuyển, thay đổi cán bộ đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hoạt động. Những anh, chị mới còn trẻ rất hăng hái, nhiệt tình, song kinh nghiệm thu hút, tập hợp Thanh niên còn hạn chế. Vì vậy, việc tổ Hội nghị là hết sức cần thiết, không chỉ giúp đội ngũ cán bộ Hội nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác đoàn kết tập hợp Thanh niên mà còn tạo tiền đề thúc đẩy công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Cao Bằng ngày càng phát triển.