Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ VIII thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 24/06/2022 23:45
Ngày 24/6, tại hội trường Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, giai đoạn 2022 - 2027.
Toàn cảnh Đại hội
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; Đại Tá Đặng Hồng Quân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Bộ Đội biên phòng tỉnh; Thượng tá Phạm Vũ Dương - Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ và đại diện lãnh đạo các phòng; Văn phòng, Hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng với 105 đại biểu đại diện cho tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng  tỉnh.
image002
Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Bộ đội biên phòng tỉnh đã được triển khai toàn diện và đạt được những kết quả quan trọng. Lực lượng đoàn viên thanh niên Bộ đội Biên phòng hăng hái, tích cực, trách nhiệm trong thực hiện các phong trào, mô hình, như  như: chương trình “Tiết kiệm phụ cấp, hướng tới tương lai”, “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”… Tiêu biểu là các hoạt động cao điểm trong Chiến dịch “Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện”, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè”, “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”; phối hợp với Đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn biên giới tổ chức trên 8.900 cuộc tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc với trên 52.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; tham gia làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 123.401 lượt người, 52.724 lượt phương tiện; vận động nhân dân tố giác tội phạm 109 vụ/138 đối tượng, bắt vượt biên 1.614 vụ/14.838 người; tham gia phát hiện bắt giữ 56 vụ/116 đối tượng/14.838 công dân về tội phạm môi giới xuất nhập cảnh trái phép; tham gia đấu tranh 289 vụ/351 đối tượng; tang vật thu giữ 20.868,165g hêrôin,14.980 cây thuốc phiện, 2.222,31g ma túy đá, 46 xe máy, 193 điện thoại di động cùng nhiều tang vật khác,… Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.
Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Bộ đội biên phòng Cao Bằng rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”, Đại hội đã biểu quyết thông qua chương trình hành động, trong đó chú trọng chăm lo giáo dục, rèn luyện đoàn viên thanh niên trong BĐBP tỉnh phát triển toàn diện, có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; Đại hội đã nhất chí cao các chỉ tiêu phấn đấu trong giai đoạn 2022 – 2027, đó là 100% đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% cơ sở Đoàn thực hiện tốt cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, mỗi cơ sở đoàn phấn đấu xây dựng mới được ít nhất 1 công trình và phần việc thanh niên/năm.
Đại hội bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tặng giấy khen cho 11 tập thể đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi báo tường chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ đội biên phòng tỉnh lần thứ VIII, giai đoạn 2022 - 2027.
Một số hình ảnh tại Đại hội:
image004

image006