Linh thiêng chương trình Thắp nến tri ân cấp tỉnh năm 2019

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/07/2019 21:41 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Tối 26/7/2019, Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thông Nông tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ và chương trình văn nghệ “Linh thiêng Việt Nam” tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Thông Nông.
Linh thiêng chương trình Thắp nến tri ân cấp tỉnh năm 2019

Linh thiêng chương trình Thắp nến tri ân cấp tỉnh năm 2019

      Dự lễ có đồng chí Tô Vũ Lập - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Tỉnh ủy viên – Phó Trưởng ban Nội chính tỉnh; đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Thông Nông; đồng chí Vũ Khắc Quang – Bí thư Tỉnh Đoàn thanh niên; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể huyện Thông Nông; Câu lạc bộ nữ doanh nhân, Hội Doanh nhân trẻ, Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp, các đơn vị tài trợ và 500 đoàn viên, thanh thiếu nhi, đại diện thương binh, thân nhân liệt sỹ huyện Thông Nông.
        Chương trình văn nghệ "Linh Thiêng Việt Nam" gồm những tiết mục ca ngợi sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng làm nên những tượng đài bất tử về một Việt Nam kiên cường, dũng cảm. Tại chương trình, thế hệ trẻ được lắng nghe những chia sẻ về nhiều kỷ niệm, những dấu ấn không bao giờ quên của người chiến sỹ trở về từ cuộc chiến cũng như chia sẻ về nỗi đau, mất mát và niềm tin, lòng tự hào của thân nhân gia đình  liệt sỹ của Thương binh Chu Văn Tờ và thân nhân liệt sỹ Nông Văn Duy. Thông qua phần giao lưu, thế hệ trẻ hôm nay hiểu thêm về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc cũng như những hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh vì độc lập dân tộc qua đó
càng góp phần cổ vũ, động viên tuổi trẻ tiếp tục học tập, rèn luyện, góp công sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp.
         Tại chương trình, Ban tổ chức, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh Cao Bằng đã trao tặng 40 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thông Nông. Cùng ngày, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Câu lạc bộ nữ doanh nhân, Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp đã trao tặng 60 suất quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho Mẹ liệt sỹ Nông Thị Đợi với tổng trị giá các suất quà trên 50 triệu đồng.
         Trong bầu không khí trang nghiêm, đồng chí Vũ Khắc Quang - Bí thư Tỉnh Đoàn đã thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh thể hiện tấm lòng biết ơn đến những chiến sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc cùng lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, trang sử vẻ vang của thế hệ đi trước. Nguyện phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, mang
hết sức trẻ xung kích, tình nguyện không ngại gian khổ, sẵn sàng trước những thử thách khó khăn, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần; luôn tin tưởng và nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, với niềm tin của Đảng, của nhân dân.
         Đồng loạt 65 mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Thông Nông đã được đoàn viên thanh niên thành kính thắp nến những ngọn nến hồng tri ân cũng như dâng những nhành hoa tươi thắm thay cho lời tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã ngã xuống vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cùng với hoạt động cấp tỉnh, ở nghĩa trang liệt sỹ tại 13/13 huyện, thành phố trong toàn tỉnh cũng đồng loạt thắp lên những ngọn nến tri ân và tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Đ/c Vũ Khắc Quang – Bí thư Tỉnh Đoàn thanh niên thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ


ĐVTN tham gia Lễ thắp nến tri ân


Thế hệ trẻ giao lưu với thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ


Tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thông Nông
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1569

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 633

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108289

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4572760