Linh thiêng lễ thắp nến tri ân và Chương tình văn nghệ "Bài ca không quên" kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/07/2018 10:19 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Tối 26/7/2018, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hạ Lang, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với UBND huyện Hạ Lang tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và Chương trình văn nghệ "Bài ca không quên" kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).
ĐVTN thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ huyện Hạ Lang

ĐVTN thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ huyện Hạ Lang

         Dự lễ có đồng chí Vũ Khắc Quang – Bí thư Tỉnh Đoàn thanh niên; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể huyện Hạ Lang; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, các đơn vị tài trợ và 400 đoàn viên, thanh thiếu nhi, đại diện thương binh, thân nhân liệt sỹ huyện Hạ Lang.
         Chương trình văn nghệ "Bài ca không quên" gồm những tiết mục ca ngợi sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng làm nên những tượng đài bất tử về một đất nước Việt Nam kiên cường, dũng cảm không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù xâm lược. Tại chương trình, thế hệ trẻ cũng được lắng nghe những tâm sự, chia sẻ của các thương binh, gia đình thân nhân liệt sỹ đã vượt lên những đau thương mất mát do chiến tranh để lại.
          Đền ơn, đáp nghĩa đối với các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng là đạo lý ngàn đời của dân tộc và là trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay để góp phần xoa dịu nỗi đau của bao gia đình và làm ấm lòng hương hồn các anh hùng liệt sỹ. Tại buổi lễ, Ban tổ chức, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã trao tặng 50 suất quà tổng trị giá 20 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hạ Lang. Chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, lãnh đạo huyện, Hội Doanh nhân trẻ đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Kim Loan (Hạ Lang).
         Trong bầu không khí trang nghiêm, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Hạ Lang, bà con nhân dân, thân nhân các gia đình liệt sỹ và các bạn ĐVTN đã cùng dâng hoa, dâng hương, mặc niệm, thắp nến tri ân 78 phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hạ Lang để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn công lao của các anh hùng liệt sỹ, đồng chí, đồng bào đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
          Cùng thời điểm, các cơ sở Ðoàn trong tỉnh cũng đồng loạt tổ chức cho ÐVTN tham gia thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại 13 nghĩa trang liệt sỹ và 99 nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn toàn tỉnh để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.
          Năm 2018 là năm thứ 10 tuổi trẻ Cao Bằng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ. Mỗi một ngọn nến được thắp lên trên các phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Hạ Lang cùng với hàng triệu triệu ngọn nến từ các nghĩa trang trên khắp mọi miền Tổ quốc sẽ được tuổi trẻ Việt Nam đồng loạt thắp lên để tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc, những con người đã viết nên trang sử vàng chói lọi. Tuổi trẻ Cao Bằng hôm nay nguyện tiếp bước cha anh, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo của tuổi trẻ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh, bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước.
           Các hình ảnh tại chương trình:

Hoạt cảnh "Những người con của mẹ"


Tiết mục Chương trình văn nghệ "Bài ca không quên"

 
Tặng quà các gia đình chính sách huyện Hạ Lang


Thân nhân các gia đình liệt sỹ, ĐVTN thắp hương tri ân
Tác giả bài viết: Ngọc Diệp - Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1382

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2294

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84734

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4310381