Thứ hai - 27/11/2023 21:06
Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027; căn cứ sự chỉ đạo, định hướng của Hội đồng Đội Trung ương, chiều ngày 27/11, tại Hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Chương trình phát động phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2023 - 2027 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV; Bí thư các huyện, thành Đoàn; Chủ tịch Hội đồng Đội các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Phát động phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2023 - 2027
Phát biểu phát động tại chương trình, đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thành Đoàn sẽ chỉ đạo, phối hợp với Hội đồng Đội cùng cấp triển khai thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2023 - 2027 tại đơn vị. Tổ chức các hoạt động và hướng dẫn thiếu nhi rèn luyện, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy bằng những hành động cụ thể hàng ngày, hàng giờ để những lời dạy của Bác Hồ trở thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm của các em thiếu nhi. Trong đó, mỗi năm học, tổ chức Đội và các em đội viên, thiếu nhi cả nước tập trung triển khai nổi bật 01 nội dung trong lời dạy của Bác Hồ gắn với chủ đề năm học, cụ thể: Năm học 2023 - 2024: Tập trung thực hiện lời dạy “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào” ; Năm học 2024 - 2025: Tập trung thực hiện lời dạy “Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt”; Năm học 2025 - 2026: Tập trung thực hiện lời dạy “Học tập tốt, lao động tốt”; Năm học 2026 - 2027: Tập trung thực hiện lời dạy “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”; Năm học 2027 - 2028: Tập trung thực hiện lời dạy “Giữ gìn vệ sinh thật tốt”.

Để thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc triển khai đồng bộ và hiệu quả phong trào trong thời gian tới, đưa phong trào lan toả tới từng đội viên, thiếu niên, nhi đồng và trở thành nét đẹp hằng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi đội viên, thiếu nhi, tại Chương trình phát động 100% các huyện, thành Đoàn; Hội đồng Đội các huyện, thành phố đã ký cam kết triển khai thực hiện tốt phong trào.

Tác giả: Ban Thanh thiếu nhi - Trường học.