Bảo Lâm: Đại hội Hội LHTN huyện lần thứ III

Chủ nhật - 17/08/2014 22:09
Ngày 8/8/2014, Hội LHTN huyện Bảo Lâm tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lâm lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có anh Triệu Văn Thực – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; đồng chí Ma Thế Tuyết - Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong toàn huyện và 110 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.
Các anh chị ủy viên UB Hội khóa III nhiệm kỳ 2014 - 2019 ra mắt Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2009 - 2014, cùng với sự phát triển chung của phong trào thanh niên toàn tỉnh, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Bảo Lâm đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Các phong trào hoạt động có nhiều chuyển biến tích cực, công tác kiện toàn, củng cố tổ chức Hội được mở rộng, nhiều cơ sở đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả từng bước nâng cao uy tín của tổ chức Hội trong thanh niên và xã hội. Hàng năm, hưởng ứng tuần lễ “đền ơn đáp nghĩa”, các cấp Hội trong toàn huyện đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân, trao hơn 285 suất quà cho các gia đình chính sách và giúp đỡ hơn 1.500 công lao động; vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức quyên góp xây dựng 09 nhà nhân ái với tổng trị giá trên 120 triệu đồng; vận động cán bộ, ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện với hơn 150 cán bộ, ĐVTN tham gia, thu được 55 đơn vị máu. Tham gia tu sửa và mở mới trên 20 km đường giao thông nông thôn, tặng 2500 chăn ấm cho gia đình chính sách và ĐVTN, hội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…..

Trong nhiệm kỳ tới, với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Bảo Lâm đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng nông thôn mới”, Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 - 2019: 100% cán bộ Hội, trên 85% hội viên, thanh niên được học tập, nghiên cứu các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội các cấp; vận động thanh niên hiến máu tình nguyện đạt 150 đơn vị máu; Cấp huyện xây dựng được ít nhất 04 công trình thanh niên trở lên, cấp cơ sở  xây dựng được ít nhất 02 công trình thanh niên và các chi Hội đều có phần việc thanh niên; 100% Ủy ban Hội LHTN các xã, thị trấn đều có đội thanh niên xung kích tình nguyện và hoạt động có hiệu quả; 100% thôn, xóm có tổ chức Hội, giới thiệu ít nhất 1.500 hội viên ưu tú cho Đoàn kết nạp; Hàng năm đảm bảo 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu giao.

Phát biểu tại Đại hội, anh Triệu Văn Thực – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đánh giá cao kết quả mà các cấp Hội trong toàn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng rằng mỗi cán bộ, hội viên sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, nhằm đưa Nghị quyết của Đại hội vào thực tiễn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị chung của toàn huyện.

Đại hội đã hiệp thương bầu ủy viên Ủy ban Hội khóa III nhiệm kỳ 2014 - 2019 gồm 21 anh chị. Anh Nông Ích Cầu – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện khóa II được đại hội tín nhiệm hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN huyện khóa III. Đồng thời, đại hội đã hiệp thương đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN cấp tỉnh gồm 8 anh, chị.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm